spot_img
HomeSức khoẻ gia đình10 mẹo thông minh làm thân với hàng xóm...

10 mẹo thông minh làm thân với hàng xóm mới

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1 rat co the nhung nguoi hang xom 3560


GD&TĐ – Chuyển đến một căn hộ mới có thể khiến bạn căng thẳng, cách tốt nhất để vượt qua cảm giác khó chịu này là nhanh chóng làm thân với hàng xóm.

Cho dù ý nghĩ giới thiệu bản thân với người lạ có thể khiến bạn lo lắng đến vã mồ hôi, nhưng vẫn có nhiều cách để bạn thực hiện điều này dễ dàng mà không cảm thấy quá khó xử.

Để lại lời nhắn trên cửa nhà

Hãy để họ chủ động đến với bạn bằng cách để lại lời nhắn trên cửa mời hàng xóm ghé chơi. Ngay cả những điều đơn giản như “Tôi là người mới chuyển đến! Mời bạn ghé chơi để chúng ta chào hỏi nhau!” cũng giúp ích rất nhiều.

Rất có thể những người hàng xóm cũng muốn gặp gỡ và trò chuyện với bạn, biết đâu những lời nhắn này là một chút gợi ý mà họ đang cần.

Tổ chức tiệc tân gia

Cho dù bạn chưa biết những người hàng xóm trong chung cư của mình nhưng rất có thể họ cũng không biết nhau. Tiệc tân gia là một cách tuyệt vời để không chỉ gặp gỡ họ mà còn tạo cơ hội để họ kết nối với nhau.

Tìm hiểu hàng xóm thông qua mạng xã hội

Nhiều cộng đồng sẽ có nhóm Facebook dành cho cư dân của họ hoặc trang Facebook dành cho chính cộng đồng đó.

Nếu bạn không thể tìm thấy, hãy bắt đầu bằng cách tham gia các nhóm lân cận. Rất có thể có ít nhất một hoặc hai người hàng xóm trong chung cư của bạn cũng “nằm vùng” trong nhóm đó. Đôi khi việc bắt đầu một cuộc trò chuyện trực tuyến một cách tự nhiên sẽ dễ dàng hơn.

Đối thoại ngắn gọn

Những cuộc trò chuyện nhỏ khi bạn gặp hàng xóm ở hành lang hoặc thang máy có thể mở ra cánh cửa cho những tình bạn mới.

Hãy mỉm cười chào họ, điều đó sẽ khiến mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không biết cách bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ, hãy thử đặt câu hỏi về tòa nhà và cho họ biết bạn là người mới.

Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận khác, hãy thử khen ngợi họ. Mọi người đều phản ứng tích cực trước một lời khen chân thành và đó là cách dễ dàng để cuộc trò chuyện trôi chảy hơn.

Sử dụng các tiện nghi công cộng

Nếu cộng đồng chung cư của bạn có phòng tập thể dục, hồ bơi hoặc trung tâm thương mại, hãy sử dụng nó. Đây là một cách tuyệt vời để tìm thấy những lợi ích chung với hàng xóm.

Ngoài ra, bạn sẽ nhanh chóng biết được ai là người thường xuyên đến những địa điểm này. Bắt đầu bằng cách vẫy tay hoặc chào những người bạn nhận ra. Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy bắt chuyện với họ.

Nếu bạn không chắc mình nên nói về điều gì, hãy bình luận hoặc đặt câu hỏi về tiện nghi mà cả hai bạn đang sử dụng.

Tham dự các sự kiện cộng đồng chung cư

Nhiều cộng đồng tổ chức các sự kiện hoặc buổi hòa nhạc để giúp cư dân kết nối với nhau. Đối với bất kỳ ai đang tìm cách gặp gỡ bạn bè ở một chỗ ở mới, đây là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người có hoàn cảnh tương tự hoặc có cùng sở thích.

Mang theo thú cưng khi đi dạo

Thú cưng sẽ giúp bạn bắt chuyện với một người bạn mới. (Ảnh: ITN).

Thú cưng sẽ giúp bạn bắt chuyện với một người bạn mới. (Ảnh: ITN).

Ai lại không thích vẻ ngoài đáng yêu của một người bạn lông xù. Nếu bạn có một con chó, thỉnh thoảng hãy mang nó theo khi bạn ra ngoài. Nó có thể giúp bạn kết bạn mới.

Sẵn sàng giúp đỡ

Khi bạn gặp những người hàng xóm mới trong khu chung cư của mình, hãy giới thiệu bản thân và cho họ biết rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ, chẳng hạn như cho mượn nguyên liệu hoặc dụng cụ nấu ăn.

Cho dù họ có thể không chấp nhận ngay điều đó nhưng cử chỉ thiện chí này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kết bạn, đặc biệt nếu bạn chưa chắc chắn về cách làm quen với hàng xóm của mình.

Đặt một câu hỏi

Hỏi ai đó về bản thân họ là một trong những cách tốt nhất để cuộc trò chuyện trôi chảy và tránh sự im lặng khó xử. (Ảnh: ITN)
Hỏi ai đó về bản thân họ là một trong những cách tốt nhất để cuộc trò chuyện trôi chảy và tránh sự im lặng khó xử. (Ảnh: ITN)

Hỏi ai đó về bản thân họ là một trong những cách tốt nhất để cuộc trò chuyện trôi chảy và tránh sự im lặng khó xử. Bạn nên chủ động chuẩn bị sẵn một số câu hỏi trước khi gặp hàng xóm – có thể đơn giản như “Bạn sống ở đây bao lâu rồi?”

Dành thời gian ở bên ngoài

Tận hưởng chút ánh nắng mặt trời là một trong những cách dễ dàng nhất để gặp gỡ hàng xóm. Nếu khu chung cư của bạn có sân thượng, hồ bơi hoặc sân chơi, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một vài người hàng xóm của mình ở đó.

Theo southernmanagement.com

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -