spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốt3 ngư dân ở Quảng Nam nguy kịch sau...

3 ngư dân ở Quảng Nam nguy kịch sau khi ăn cá nóc

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

95e1756b69adc3f39abc 3660


TPO – Sau khi bắt được 3 con cá nóc, ngư dân ở Quảng Nam làm thịt và rủ bạn bè cùng ăn. 4 người sau đó nhập viện cấp cứu trong đó 3 người nguy kịch

3 ngư dân ở Quảng Nam nguy kịch sau khi ăn cá nóc ảnh 1

Ba ngư dân ở Quảng Nam ngộ độc sau khi ăn cá nóc. Ảnh BVCC

Sáng ngày 31/1, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cho biết, đơn vị tiếp nhận 4 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó 3 người nguy kịch.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 28/1, bốn người gồm ông L.V.V. (50 tuổi), N.V.C. (55 tuổi), B.V.B. (35 tuổi), Đ.D.N. (41 tuổi, cùng trú tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành, được đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp cứu. Trong đó bệnh nhân V., C. và B. trong tình trạng đau đầu, nôn ói, tiếp xúc chậm, tê lưỡi và bệnh nhân N. triệu chứng đau đầu nhẹ.

Ông Đ.D.N. cho biết, trưa ngày 28/1, sau khi bắt được 3 con cá nóc thì mọi người rủ nhau làm thịt ăn. Sau khi ăn vào khoảng 30 phút thì 3 người bạn của ông N. có biểu hiện đau đầu, nôn ói.

Dù có các triệu chứng bị ngộ độc cá nóc nhưng mãi đến 17 giờ cùng ngày các nạn nhân mới được người thân đưa đi cấp cứu.

Đến chiều ngày 29/1, sức khỏe bệnh nhân Đ.D. N. ổn định được xuất viện và 3 người còn lại điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

BSCKII. Trịnh Thị Mai Linh – Phó trưởng khoa Nội tiêu hóa khuyến cáo, “cá nóc là loại cá nguy hiểm, người dân không nên sử dụng cá nóc làm thực phẩm để chế biến món ăn. Bởi vì trong cá này có độc tố tetrodotoxin, khi ăn cá nóc người bệnh sẽ có biểu hiện tê cứng đầu lưỡi, mệt mỏi, hốt hoảng, yếu tứ chi, tụt huyết áp, mất ý thức, yếu liệt tay chân và có khả năng suy hô hấp dẫn đến tử vong”.

Bánh mì Phượng Hội An mở cửa trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ
Bánh mì Phượng Hội An mở cửa trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ

Cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An bị đình chỉ hoạt động 3 tháng sau vụ ngộ độc khiến hàng trăm khách hàng ngộ độc do ăn bánh mì. Ảnh: Hoài Văn
Nạn nhân ngộ độc khởi kiện chủ cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An

Khách hàng ngộ độc kiện bánh mì Phượng Hội An, đòi bồi thường hơn 170 triệu đồng
Khách hàng ngộ độc kiện bánh mì Phượng Hội An, đòi bồi thường hơn 170 triệu đồng

Một người tử vong, hai người nhập viện nghi do ăn cá nóc
Một người tử vong, hai người nhập viện nghi do ăn cá nóc

Vì sao cá nóc vừa độc vừa đắt lại hút khách?
Vì sao cá nóc vừa độc vừa đắt lại hút khách?

Hoài Văn

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -