spot_img
HomeSức khoẻ gia đình4 loại hoa không nên cúng ông Công ông...

4 loại hoa không nên cúng ông Công ông Táo 2024

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

top cac loai hoa khong the thieu trong ngay cung ong cong ong tao 2024 8965


GD&TĐ – Theo truyền thống của người Việt Nam, trên bàn thờ cúng ông Công ông Táo không thể thiếu một bình hoa nhỏ. Vậy cúng ông Công ông Táo hoa gì?

Việc cắm hoa nhằm thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm, biết ơn đến những vị thần linh đã ngày đêm cai quản, phù trợ cho gia đình.

Ngoài ra điều này còn thể hiện mong muốn nhận được nhiều điều tốt đẹp từ những bông hoa mang lại cho gia chủ. Do đó, việc chọn hoa cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp thế nào cũng rất được quan tâm.

Những loài hoa nên cúng ông Công ông Táo

Hoa huệ

Với vẻ ngoài tao nhã, hoa huệ đại diện cho lòng trung thành, sự tái sinh và tinh khiết.

Hoa huệ tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ. Các gia đình thường chọn hoa huệ để cắm lên bàn thờ với mong muốn sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Loại hoa huệ hay được chọn để đặt lên bàn thờ nhiều nhất là hoa huệ trắng.

Hoa hồng

Hoa hồng không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà nó còn có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc lâu dài cho gia chủ. Ngoài ra hoa hồng có gai còn giúp xua đuổi tà khí xâm nhập.

Hoa đồng tiền

Giống như chính tên gọi của nó, đây là loài hoa được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi nó mang đến tài lộc, bình an và thịnh vượng cũng như may mắn cho gia chủ

Hoa đào

Hoa đào là loài hoa được xem như tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ. Hơn thế nữa, hoa đào còn có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh, tổ tiên.

Hoa thược dược

Tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu của hạnh phúc, tình yêu. Bên cạnh đó nó còn đem lại nhiều điều may mắn, thuận lợi và thành công cho mọi người trong gia đình.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc được coi là biểu tượng của sự sống trường tồn, mang đến may mắn, tài lộc vào nhà. Ngoài ra, hoa cúc vàng còn thể hiện cho lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu đến các vị thần linh, tổ tiên, ông bà đã khuất vẫn luôn giúp đỡ, phù trợ cho gia đình vượt qua những khó khăn trong suốt một năm qua.

Các loại hoa không nên cúng ông Công ông Táo

image001 2668 3649

Hoa cúc vạn thọ

Người miền Trung chuộng hoa cúc vạn thọ do dễ trồng, dễ sống với màu vàng tươi tắn, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, nhưng ở nhiều địa phương lại không đưa lên bàn thờ vì hoa có mùi hôi.

Hoa phong lan

Với nhiều màu sắc, lâu tàn nhưng không nên dùng để cúng ông Táo, bởi nó không thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm. Nhiều loài hoa lan còn không có mùi. Người ta còn giải thích rằng chữ “phong” trong phong loan gợi đến tính cách phong tình, thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

Hoa phù dung

Mặc dù là loài hoa đẹp nhưng hoa phù dung lại “sớm nở tối tàn” vì vậy nó thể hiện cho cuộc đời ngắn ngủi đó cũng là lý do mà người ta không dùng hoa phù dung để trưng lên bàn thờ.

Hoa ly

Hoa ly có màu sắc rực rỡ với hương thơm nồng nàn, không nên dâng lễ Phật, nhưng có thể dâng lên gia tiên và nơi thờ thánh.

Lưu ý khi lựa chọn hoa cúng ông Công ông Táo

Khi lựa chọn hoa cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Không nên chọn những bông hoa bị gãy cánh, dập nát. Chọn những cành hoa nhiều nụ, lộc non và không bị nở quá lớn.

Nên chọn hoa cúng trước 1 – 2 ngày để đảm bảo hoa được tươi nhất có thể. Và tùy từng vùng miền khác nhau mà có thể lựa chọn loại hoa thắp hương ông Táo khác nhau, phù hợp với địa phương mình đang sinh sống.

Vì thờ cúng cần sự trang nghiêm nên khi mua hoa thờ nên chọn những loại có mùi hương nhẹ, không quá nồng.

Nên chọn những màu hoa có màu đỏ, vàng, cam, hồng, tím. Không nên lựa chọn quá nhiều hoa với nhiều màu sắc khác nhau hoặc hoa có màu nhạt để cúng ông Táo.

Không nên lựa chọn các loại hoa cúng là hoa giả được làm từ giấy, sáp và vải

* Bài viết mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -