spot_img
HomeSức khoẻ gia đình4 thói quen trước khi ngủ giúp bạn khỏe...

4 thói quen trước khi ngủ giúp bạn khỏe mạnh và thành công

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

4 thoi quen truoc khi ngu giup ban khoe manh va thanh cong 8195


GD&TĐ – Một giấc ngủ tốt, lành mạnh hiệu quả sẽ mang lại tinh thần sảng khoái, nguồn năng lượng tràn đầy trong ngày mới.

Đọc sách

Các chuyên gia nhận định, một trong những việc người thành công thường làm trước khi ngủ là đọc sách.

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Microsoft là người rất thích đọc sách. Bên cạnh lợi ích về việc tiếp thu kiến thức mới, việc đọc sách hàng ngày còn làm giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ.

Một nghiên cứu từ Đại học Essex vào năm 2009 cho thấy chỉ đọc sách 6 phút mỗi ngày cũng có thể giảm mức độ căng thẳng, lo lắng đến 68%.

Nghĩ về những gì đã làm trong ngày

Để trí óc thảnh thơi là một việc rất quan trọng để có một giấc ngủ tốt. Rất nhiều người thành công trong cuộc sống thường dành thời gian trước khi ngủ để nghĩ lại những gì họ đã làm trong ngày hoặc viết ra những điều đó. Điều này sẽ giúp gợi nhớ các tiến trình mà họ đang dở dang, nhất là lúc họ đang trong quãng thời gian thử thách.

Việc dành thời gian nhỏ cho việc này sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

Tắt các thiết bị điện tử

4 thói quen trước khi ngủ giúp bạn khỏe mạnh, thành công ảnh 1

Thời điểm cuối ngày là thời gian để bạn thư giãn và “sạc pin” cho bản thân. Vì vậy, hãy đặt điện thoại xuống hoặc ít nhất là bật chế độ “Không làm phiền” và cho phép mình thực sự nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mới.

Đặc biệt, không nên sử dụng điện thoại vào ban đêm vì ánh sáng xanh từ điện thoại của bạn còn độc hại hơn cả ánh nắng mặt trời. Nó sẽ khiến não của bạn ngừng sản xuất melatonin, một loại hormone thiết yếu giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn, nhắc nhở cơ thể bạn khi nào nên đi ngủ và lúc nào cần phải thức dậy.

Điều này không chỉ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn làm tăng nguy cơ gây ung thư, giảm thị lực và khiến bạn rơi vào trầm cảm.

Lập danh sách việc cần làm ưu tiên cho hôm sau

Việc lên giường ngủ với nhiều âu lo, suy nghĩ không hề tốt cho chất lượng giấc ngủ của bạn. Trước khi đi ngủ, hãy dành vài phút để lập một danh sách những việc cần làm trong ngày mới. Đây là thói quen hàng ngày của Jeff Petro, Giám đốc điều hành Cool Beauty Consulting.

Ghi vào giấy hoặc ứng dụng ghi chú trên điện thoại những vấn đề cần giải quyết, ngay cả những việc nhỏ nhất để bạn có thể chủ động sắp xếp để hoàn thành chúng vào hôm sau.

Thói quen này sẽ khiến bạn cảm thấy mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát, đồng thời không bị bỏ lỡ bất kì công việc nào. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái đầu óc và dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Thiền

4 thói quen trước khi ngủ giúp bạn khỏe mạnh, thành công ảnh 2

Các phương tiện thông từ lâu đã ủng hộ ý tưởng thiền định thường xuyên. Người dẫn chương trình truyền hình ở Mỹ Winfrey Oprah có một lịch trình làm việc vô cùng bận rộn, cách thư giãn tốt nhất vào mỗi tối bà chọn là tập trung vào các bài tập thiền định.

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -