spot_img
HomeSức khoẻ gia đình5 thứ không nên đặt cạnh ti vi, biết...

5 thứ không nên đặt cạnh ti vi, biết lý do ai cũng làm theo

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

20240120143817247 6787 893


GD&TĐ – Dù không gian bên cạnh TV có lớn đến đâu thì tốt nhất cũng không nên đặt 5 thứ này bên cạnh, nếu có hãy mang chúng đi càng sớm càng tốt.

Nếu muốn ti vi có tuổi thọ cao hơn, bạn cần lưu ý không nên đặt 5 thứ dưới đây bên cạnh.

Cây trồng trong chậu

Nhiều người thích đặt một số cây xanh trong phòng khách để trang trí cho không gian không chỉ đẹp mà còn tràn đầy sức sống. Nhưng hãy cẩn thận không nên đặt cây xanh cạnh ti vi.

Thứ nhất, không tốt cho ti vi, khi chăm sóc cây xanh bạn cần tưới nước, ti vi là thiết bị điện, các linh kiện điện tử bên trong không được để tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ nhanh bị hỏng.

Thứ hai, không tốt cho cây xanh, khi sử dụng ti vi sẽ tạo ra bức xạ, những bức xạ này sẽ tác động nhất định đến tế bào của hoa và cây, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của hoa và có thể khiến hoa bị héo. Lỗ thông hơi của ti vi sẽ tỏa ra khí nóng, không tốt cho cây xanh.

Bể cá

20240120143822675 1051 5791

Bản thân bể cá có nhiều nước, môi trường xung quanh ẩm ướt nên hơi nước dễ xâm nhập vào bên trong TV khiến các linh kiện điện tử bị trục trặc. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ chơi mà vô tình vấp phải bồn tắm thì vật bị ảnh hưởng đầu tiên chính là chiếc TV.

Thứ hai, TV sẽ phát ra nhiều tiếng ồn khi bật xem sẽ khiến cá trong bể cũng khó kiếm ăn do bức xạ tiếng ồn.

Vải che bụi

20240120143825371 7711

Tivi thường dễ tích tụ bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Để tránh tình trạng này nhiều người thường phủ lên tivi một lớp vải chống bụi vì cho rằng như vậy không chỉ đẹp mà còn ngăn ngừa bụi bẩn.

Tuy nhiên, cách làm thực tế lại không hề tốt bởi ti vi sẽ sinh ra nhiệt trong quá trình sử dụng. Nhiệt lượng sau khi sinh ra cần phải được tiêu tán, nếu chúng ta phủ một lớp vải chống bụi lên sẽ ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt của ti vi. Điều này khiến ti vi nhanh hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Thứ hai, vải chống bụi là vật liệu dễ cháy, một khi tivi bị chập điện có thể gây cháy. Vậy nên tốt nhất bạn không nên che ti vi bằng vải chống bụi.

Thiết bị liên lạc

TV LCD ngày nay chỉ có thể hiển thị hình ảnh bằng cách kết nối với tín hiệu, nếu đặt bộ định tuyến, máy tính và các thiết bị điện từ mạnh khác cạnh TV sẽ gây nhiễu tín hiệu của TV, dẫn đến tình trạng treo hình và giảm chất lượng hình ảnh.

Vật phẩm từ tính

Một số đồ chơi hoặc đồng hồ báo thức có nam châm bên trong không nên đặt cạnh ti vi, vì các vật dụng có từ tính có tác động nhất định đến màu sắc của màn hình tivi, trường hợp nặng có thể xảy ra đốm sáng và các hiện tượng khác, ảnh hưởng đến hiệu ứng xem.

Theo aboluowang

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -