spot_img
HomeSức khoẻ gia đình6 kĩ năng tối thiểu bố mẹ nên dạy...

6 kĩ năng tối thiểu bố mẹ nên dạy trẻ

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

nhung ki nang toi thieu nhat me khong the bo qua khi day tre 1 7360


GD&TĐ – Theo từng độ tuổi, bố mẹ cần phải dạy cho con những kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai, giúp con có thể sống tự tin và độc lập.

Dưới đây là 6 kỹ năng sống thiết yếu có thể thay đổi cuộc đời con cái chúng ta.

Lắng nghe hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe hiệu quả là tối quan trọng để giao tiếp thành công. Không có nó, chúng ta có nguy cơ bỏ sót thông tin quan trọng, gây hiểu lầm và xung đột.

Biết cách trở thành một người biết lắng nghe có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp.

Quản lý xung đột

Chúng ta thường coi xung đột là một điều gì đó xấu xa và có xu hướng tránh nó bằng bất cứ giá nào. Nhưng né tránh khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ, bối rối và có thể hủy hoại các mối quan hệ.

Thông thường, xung đột được giấu nhẹm và sau đó bùng phát trở lại ở quy mô khốc liệt hơn. Tuy nhiên, bản thân xung đột không phải là xấu. Nó chỉ đơn giản chỉ ra một sự khác biệt trong quan điểm. Nếu được xử lý đúng cách, nó có thể dẫn đến sự thấu hiểu và hòa hợp.

Quản lý tài chính

Bạn có bao giờ cảm thấy như mình đang làm việc suốt ngày đêm và chỉ tiết kiệm để rồi phát hiện ra rằng tình hình tài chính của mình không thực sự được cải thiện? Đó có thể là do quản lý tài chính, một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất, chưa bao giờ được dạy cho bạn ở trường.

Trẻ em học toán, đại số và hình học ở trường. Tuy nhiên, khi lớn lên, chúng không biết gì về các khoản vay, thuế, lãi suất, cách lập kế hoạch ngân sách cá nhân và thậm chí cả cách tiết kiệm hoặc mua sắm một cách khôn ngoan.

Làm quen và có kinh nghiệm với những kỹ năng sống này có thể giúp con cái chúng ta cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính và ngăn chúng đưa ra những lựa chọn tài chính thiếu trách nhiệm.

Quản lý thời gian

6 kĩ năng tối thiểu bố mẹ nên dạy để giúp con tự tin ảnh 1
Trẻ em cần biết kỹ năng quản lý thời gian hợp lý. (Ảnh: ITN).

Với kỹ năng quản lý thời gian hợp lý, chúng ta có thể hoàn thành nhiều việc hơn mà không làm bản thân kiệt sức hoặc gây tổn hại đến sức khỏe và các mối quan hệ của mình.

Đương đầu với thất bại

Giống như xung đột, thất bại thường được coi là xấu. Chúng ta được khuyến khích để tránh thất bại và trừng phạt bản thân một cách khắc nghiệt nếu chúng ta thất bại.

Nhưng thất bại không phải lúc nào cũng xấu. Nó chỉ cho thấy rằng một phương pháp nhất định không hiệu quả và cần phải thực hiện một phương pháp khác.

Làm tất cả những gì bạn có thể để đảm bảo con bạn không sợ thất bại. Khả năng đối phó với thất bại sẽ quyết định con sẽ đi được bao xa trong cuộc đời.

Tự vệ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và không phải lúc nào cũng an toàn. Thực tế, rất nhiều trẻ em bị bắt nạt trong trường học. Đáng buồn là chỉ một số ít biết cách tự bảo vệ mình.

Đăng ký cho con bạn tham gia một lớp học tự vệ có thể khiến chúng cảm thấy tự tin hơn và giúp xử lý hoặc tránh các tình huống nguy hiểm.

Theo builtbyme.com

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -