spot_img
HomeSức khoẻ gia đình6 mẹo đơn giản giúp bạn quản lý tài...

6 mẹo đơn giản giúp bạn quản lý tài chính, tránh bị ‘rỗng ví’

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1 theo doi chi phi hang ngay 2377


GD&TĐ – Cho dù kiếm được nhiều tiền nhưng nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng rỗng ví, bạn cần xem lại kỹ năng quản lý tài chính của mình.

Chỉ cần làm theo một số mẹo đơn giản, bạn có thể đảm bảo mình có đủ nguồn tài chính sẵn có tại bất kỳ thời điểm nào và không bao giờ sợ… hết tiền.

Theo dõi thu nhập và chi phí

Việc theo dõi chi phí hàng ngày của bạn nghe có vẻ tốn nhiều công sức nhưng đó là cách tốt nhất để ngăn chặn mọi dòng tiền không cần thiết.

Bằng cách này, bạn sẽ nhận thức được cách mình tiêu tiền. Nhiều ứng dụng miễn phí có sẵn trên không gian trực tuyến có thể được sử dụng để theo dõi chi phí hàng ngày của bạn.

Bằng cách phân tích dòng tiền ra vào cuối mỗi tháng, bạn có thể xác định những thiếu sót trong ngân sách của mình.

Khi các lỗ hổng được phát hiện, bước tiếp theo sẽ là cắt giảm tất cả các chi phí không cần thiết để giải phóng các nguồn lực có thể được sử dụng một cách hiệu quả ở nơi khác.

Ước tính các yêu cầu trong tương lai

Các yêu cầu tài chính trong tương lai như khối lượng cần thiết để duy trì một mức sống nhất định, số tiền cần thiết để nghỉ hưu… có thể được ước tính trước.

Hoạt động này bắt đầu bằng việc xác định các nguồn thu nhập và chi phí. Lạm phát cũng cần được xem xét để ước tính chính xác.

Nếu có thể có bất kỳ thay đổi nào về quỹ của bạn do thay đổi mục tiêu cuộc sống, chúng cũng cần được tính đến trong dự đoán của bạn cho tương lai.

Ưu tiên tiết kiệm

Khi lãi suất phát sinh được cộng dồn vào tiền vốn càng nhiều, lãi suất của chu kỳ sau sẽ càng cao. (Ảnh: ITN).

Khi lãi suất phát sinh được cộng dồn vào tiền vốn càng nhiều, lãi suất của chu kỳ sau sẽ càng cao. (Ảnh: ITN).

Tất cả chúng ta đều có những khát vọng không giới hạn. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cho phép bạn xác định nguyện vọng quan trọng nhất vào bất kỳ lúc nào và hướng nguồn lực của bạn vào đó.

Điều này đảm bảo rằng nguồn tài nguyên hạn chế của bạn được sử dụng theo cách tốt nhất có thể. Tiết kiệm phải là mục đầu tiên trong danh sách ưu tiên của bạn.

Khi bạn nhận lương, một phần tốt trong số đó cần được dùng để tiết kiệm. Lý tưởng nhất là bạn nên dành 20% thu nhập của mình để tiết kiệm.

Tiết kiệm thôi chưa đủ

Tiết kiệm phải là mục đầu tiên trong danh sách ưu tiên của bạn. (Ảnh: ITN).

Tiết kiệm phải là mục đầu tiên trong danh sách ưu tiên của bạn. (Ảnh: ITN).

Tiết kiệm là một thói quen tuyệt vời nhưng điều quan trọng không kém là dồn tiền tiết kiệm của bạn vào các khoản đầu tư tăng trưởng giúp bạn xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và một tương lai bền vững.

Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc để đảm bảo an toàn cho số tiền tiết kiệm, đồng thời sinh lãi một cách đều đặn.

Tận dụng sức mạnh của lãi kép

Đúng như doanh nhân nổi tiếng Warren Buffet (Hoa Kỳ) từng nói: “Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho đến lúc chết”.

Các nhà đầu tư có thể biến điều kỳ diệu của lãi kép thành công theo hướng có lợi cho họ bằng cách sử dụng Kế hoạch đầu tư có hệ thống.

Lãi suất kép có thể hiểu là việc bạn đầu tư lại vào số tiền lãi bạn vừa nhận được. Cụ thể, khi nhận được một số tiền lãi nhất định sau một khoảng thời gian đầu tư, bạn cộng dồn vào số tiền gốc ban đầu để tiếp tục quá trình đầu tư mới.

Khi lãi suất phát sinh được cộng dồn vào tiền vốn càng nhiều, lãi suất của chu kỳ sau sẽ càng cao. Bằng cách đó, khái niệm lãi kép xuất hiện khi số tiền lãi sinh ra được cộng dồn vào vốn khởi điểm.

Xây dựng quỹ khẩn cấp

Bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào cũng có thể làm cạn kiệt nguồn lực của bạn. Trước những tình huống bất ngờ như vậy, nếu bạn xây dựng một quỹ khẩn cấp, tách biệt khỏi khoản tiết kiệm và đầu tư của mình, nó có thể giúp bạn đáp ứng các yêu cầu chi tiêu không lường trước được.

Lý tưởng nhất là ngay cả khi không có dòng tiền vào, quỹ dự phòng vẫn có thể duy trì cho bạn trong ít nhất ba tháng.

Để xây dựng quỹ khẩn cấp, bạn có thể tự động hóa một số tiền nhất định từ tài khoản tiền lương của mình thành khoản tiền gửi định kỳ, số tiền này sẽ khóa tiền của bạn trong một khung thời gian cố định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đầu tư vào các công cụ như quỹ nợ ngắn hạn hoặc quỹ thanh khoản.

Theo linkedin.com

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -