spot_img
HomeSức khoẻ gia đình7 cách ‘sống tốt’ cùng đồng nghiệp nữ, nâng...

7 cách ‘sống tốt’ cùng đồng nghiệp nữ, nâng đỡ nhau tại nơi làm việc

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1 moi nguoi se phat trien manh me 1594


GD&TĐ – Phụ nữ ở chốn công sở, nếu để lòng ghen tỵ trỗi dậy, họ rất dễ trở thành kẻ thù của nhau.

Có rất nhiều yếu tố gây cản trở hiệu suất của chị em, khiến họ trở nên tự ti và dễ sinh lòng đố kỵ với người khác.

Cách tốt nhất để hóa giải điều này là hãy cùng nhau tạo dựng mối liên kết thống nhất bền chặt với các đồng nghiệp nữ và giúp đỡ nhau để cảm thấy mình được khuyến khích, được truyền cảm hứng.

Dưới đây là một số cách để phụ nữ có thể nâng đỡ, hỗ trợ nhau tại nơi làm việc.

Chấp nhận và tôn trọng cá tính của nhau

Cách tốt nhất để phụ nữ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc là khen ngợi nhau. (Ảnh: ITN).
Cách tốt nhất để phụ nữ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc là khen ngợi nhau. (Ảnh: ITN).

Trước tiên, hãy thừa nhận rằng mọi người đều khác nhau và có cá tính cũng như những điều kỳ quặc của riêng họ.

Chúng ta nâng đỡ và trao quyền cho phụ nữ đồng nghĩa với việc chúng ta tôn trọng cá tính của nhau thay vì tuân theo những khuôn mẫu về nữ quyền.

Hãy nhớ rằng, mọi người sẽ đều phát triển mạnh mẽ trong một môi trường khuyến khích tính cá nhân.

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Mọi người đều có những khó khăn riêng và việc đánh giá khả năng của một người mà không biết họ hoặc so sánh vấn đề của bạn với vấn đề của họ là không công bằng.

Vì vậy, với tư cách là một sếp nữ hay thậm chí là trưởng nhóm, bạn nên chia sẻ hành trình và kinh nghiệm của mình với các đồng nghiệp nữ khác để khơi dậy nhiệt huyết của họ. Điều này cũng sẽ giúp bạn hình thành mối quan hệ cá nhân với họ.

Hỗ trợ lẫn nhau

Hãy chấp nhận rằng, phụ nữ có giác quan thứ sáu, điều đó giúp phụ nữ trở thành những người giàu lòng nhân ái. Hãy sử dụng nó để giúp đỡ những phụ nữ khác ở quanh mình.

Đừng chỉ tập trung vào việc nêu ra một vấn đề (chênh lệch lương, quấy rối, hành vi thiên vị…)

Thay vào đó, hãy giải quyết vấn đề một cách kiên quyết theo đúng nhiệm vụ, trao đổi với nhau và tạo ra một môi trường thống nhất. Tuy nhiên, đừng bỏ mặc mọi thứ, hãy đề xuất giải pháp cho vấn đề.

Chia sẻ cơ hội

Chỉ có những người phụ nữ đồng lòng với bạn mới có thể giúp đỡ bằng cách động viên và khuyến khích bạn. (Ảnh: ITN).
Chỉ có những người phụ nữ đồng lòng với bạn mới có thể giúp đỡ bằng cách động viên và khuyến khích bạn. (Ảnh: ITN).

Cách tốt nhất để phụ nữ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc là khen ngợi nhau. Nếu bạn tìm thấy những cơ hội mới, hãy chia sẻ chúng với những đồng nghiệp nữ xứng đáng khác.

Trong trường hợp bạn đang giữ vai trò lãnh đạo, bạn có thể vận động cho những ứng viên nữ xứng đáng với những người ra quyết định.

Tuy nhiên, đừng thiên vị mà hãy khoan dung. Suy cho cùng, chúng ta muốn trao quyền cho phụ nữ mà không tước đi cơ hội của những người xứng đáng.

Một trong những thói quen khiến phụ nữ chúng ta không tự tin chạy theo cơ hội là sự nghi ngờ bản thân.

Là phụ nữ, bạn có thể khuyến khích những ứng viên tiềm năng thực hiện bước nhảy vọt, cho dù đó là một cơ hội mới, yêu cầu thăng chức hay thậm chí yêu cầu cơ hội được đào tạo.

Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần chỉ là một chút thúc đẩy, vì vậy hãy nhắc nhở đồng nghiệp xứng đáng của bạn về tiềm năng, kỹ năng và khả năng của họ.

Xây dựng mạng lưới của bạn

Có rất nhiều cơ hội kết nối tại nơi làm việc. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm đúng người.

Hãy tìm cho mình những người phụ nữ có ý chí mạnh mẽ, luôn động viên, tích cực và sẵn sàng giúp đỡ các đồng nghiệp nữ khác đi đúng hướng.

Ngoài kia có rất nhiều người sẵn sàng kéo bạn xuống, mong bạn thất bại, chỉ có những người phụ nữ đồng lòng với bạn mới có thể giúp đỡ bằng cách động viên và khuyến khích bạn.

Trở nên dễ gần và đề nghị giúp đỡ

Hầu hết đàn ông và phụ nữ đều tin rằng mình không có đủ cơ hội để phát triển và do đó họ cần phải cạnh tranh gay gắt với các đối thủ tiềm năng.

Để tránh những rắc rối như vậy, hãy cố gắng giúp đỡ lẫn nhau nhiều nhất có thể. Đặc biệt, nếu bạn đang ở vị trí lãnh đạo, hãy cung cấp các chương trình cố vấn hoặc đào tạo để nâng cấp lên bộ kỹ năng phù hợp.

Nâng cao tinh thần cho phụ nữ tại nơi làm việc không phải là một ân huệ mà chúng ta làm cho người khác mà là con đường chúng ta mở ra cho các thế hệ tương lai.

Theo naukri.com

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -