spot_img
HomeTin sức khoẻ7 điều quý hơn vàng cha mẹ nên dạy...

7 điều quý hơn vàng cha mẹ nên dạy con

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

7 dieu quy hon vang cha me nen day con 1 2488


GD&TĐ – Để bé có một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai, cha mẹ nên dạy chúng những thói quen tốt và rèn luyện các đức tính quý giá mỗi người cần có.

Thật khó để cha mẹ tìm ra tất cả những gì con sẽ cần biết khi lớn lên, từ việc học ngoại ngữ đến phát triển tính kiên nhẫn, sự đồng cảm,… Nhưng bạn có thể giúp con có một khởi đầu tuyệt vời bằng cách rèn luyện 7 kỹ năng này.

Học ngoại ngữ

Học một ngôn ngữ thứ hai là cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ phát triển một số kỹ năng xã hội và giao tiếp. Ví dụ, những đứa trẻ muốn học tiếng Anh sẽ không chỉ được tiếp cận với một phương pháp trò chuyện hoàn toàn mới mà còn được giúp đỡ trong việc hình thành tư duy về cách giải quyết vấn đề và nhận thức xã hội.

Học ngoại ngữ cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về lời nói, vì trẻ em cũng sẽ học các kiểu phát âm mới và chuyển động của miệng.

Gọi món tại nhà hàng

Nói trước đám đông có thể là điều đáng sợ, đặc biệt là khi ánh đèn sân khấu đổ dồn về phía bạn. Nói chuyện với những người phục vụ tại nhà hàng có thể khiến trẻ có nỗi sợ hãi tương tự, và điều quan trọng là cha mẹ phải giúp chúng định hướng cũng như vượt qua những nỗi sợ hãi đó.

Cho con tập tự gọi món tại nhà hàng chính là cách cha mẹ giúp con cố gắng vượt qua sự ngại ngùng nơi công cộng. Làm như vậy cũng mang lại cho trẻ sự tự tin vào lựa chọn của chính mình.

Vệ sinh

7 điều quý hơn vàng cha mẹ nên dạy con ảnh 1

Trẻ thực sự cần biết cách dọn dẹp hiệu quả và việc tạo một biểu đồ công việc có thể giúp chúng tập trung. (Ảnh: ITN).

Nhiều bậc cha mẹ phát chán với việc chờ đợi con cái dọn phòng đến nỗi họ sẵn sàng bỏ cả công việc và bắt đầu dọn đồ cho chúng. Bằng cách để chúng trốn tránh những công việc thường ngày như vậy, bạn thực sự có thể đang làm hại con mình.

Trẻ thực sự cần biết cách dọn dẹp hiệu quả và việc tạo một biểu đồ công việc có thể giúp chúng tập trung.

Có một số công việc trẻ có thể làm tại nhà, chẳng hạn như: Làm sạch phòng ngủ của mình, nhặt đồ đạc của trẻ từ các khu vực sinh hoạt chung, đặt và dọn bàn ăn, rửa bát, làm sạch không gian trong phòng tắm,…

Lập ngân sách

Nhiều người không tự quản lý được ngân sách của mình, chứ đừng nói đến việc cố gắng dạy con cái họ cách quản lý tiền bạc. Giúp con bạn hiểu cách lập ngân sách là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho tương lai của chúng.

Nếu trẻ hiểu về tiền bạc, tiết kiệm và đầu tư như thế nào khi còn trẻ, chúng sẽ có nhiều khả năng đưa ra quyết định sáng suốt khi lớn lên. Khi bạn học cách hướng dẫn con tốt nhất, bạn thậm chí có thể tự mình rút ra một số mẹo.

Viết thư

Trong khi nhắn tin là cách thuận tiện nhất để giao tiếp, việc dạy bất kỳ ai cách viết thư dường như đã lỗi thời. Tuy nhiên, học cách viết một thông điệp dài sẽ hữu ích theo một số cách, chẳng hạn như cải thiện vốn từ vựng, phát triển kỹ năng viết dựa trên câu chuyện và tăng sự đồng cảm.

Viết thư cũng là một cách tuyệt vời để tạo mối quan hệ. Một đứa trẻ đang học tiếng Anh cũng có thể luyện đọc và viết ngôn ngữ này về những điều chúng yêu thích.

Khắc phục sự cố

Khi một số đồ đạc trong nhà gặp sự cố, không phải lúc nào bạn cũng phải gọi thợ đến sửa. Hãy tận dụng những khoảnh khắc khi một bóng đèn đột nhiên bị tắt hoặc vòi nước bắt đầu nhỏ giọt như một cơ hội để giúp con biết cách tự khắc phục.

Những sự cố có vẻ như là nhiệm vụ bất khả thi đối với trẻ thực sự có thể khá đơn giản. Bằng cách nhờ trẻ giúp bạn một tay trong khi thực hiện công việc khắc phục sự cố, trẻ sẽ được chuẩn bị tốt hơn để tự mình giải quyết nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Nấu ăn

7 điều quý hơn vàng cha mẹ nên dạy con ảnh 2
Dạy con cách nấu ăn chính là cung cấp cho chúng một số kỹ năng mang theo suốt cuộc đời. (Ảnh: ITN).

Dường như đứa trẻ nào cũng cảm thấy rất hài lòng khi chúng có thể làm một bữa ăn mà mọi người đều thích. Dạy con cách nấu ăn chính là cung cấp cho chúng một số kỹ năng mang theo suốt cuộc đời.

Từ việc làm theo hướng dẫn để học tính kiên nhẫn khi nấu bữa ăn, trẻ em có thể trải nghiệm niềm vui của việc sáng tạo đồng thời xây dựng lòng biết ơn khi đến lúc cả gia đình cùng ngồi vào bàn ăn.

Theo lifebeyondnumbers.com

Nguồn: Tuổi trẻ

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -