spot_img
HomeSức khoẻ đời sốngBé 4 tuổi bị thủy đậu suy hô hấp,...

Bé 4 tuổi bị thủy đậu suy hô hấp, nguy kịch

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1706580718 658 thumbnail width740height495 anh cat 3 2 auto crop watermark
Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, cách nhập viện 3 ngày, bé có biểu hiện nổi phỏng nước toàn thân.Khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái P.T.A.H (4 tuổi, Nam Đàn) nhập viện trong tình trạng biến chứng suy hô hấp, nguy kịch do mắc bệnh thuỷ đậu.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, cách nhập viện 3 ngày, bé có biểu hiện nổi phỏng nước toàn thân.

2 ngày sau trẻ xuất hiện sốt cao, mệt nhiều kèm ho, khó thở. Lo lắng trước tình trạng của bé, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám và điều trị.

Bé 4 tuổi bị thủy đậu suy hô hấp, nguy kịch - 1

BSCKII. Nguyễn Hùng Mạnh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, trẻ nhâp viện trong tình trạng kích thích, thở oxy qua mask không đáp ứng, Sp02: 90%, nốt phỏng nổi gồ trên da toàn thân, thở nhanh, gắng sức nhiều, phổi nhiều ran ẩm 2 bên, tim nhịp nhanh tần số 169 lần/ph.

Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán TD Nhiễm trùng huyết/ Viêm phổi nặng/ Thủy đậu bội nhiễm. Các bác sĩ đã nhanh chóng cho trẻ thở máy để hỗ trợ hô hấp, điều trị Acyclovir đường tĩnh mạch, IVIG và cho trẻ sử dụng kháng sinh đường tĩnh mạch.

Sau 8 ngày thở máy, điều trị tích cực, trẻ được rút ống nội khí quản. Sau 23 ngày được các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực Chống độc tận tình chăm sóc và điều trị;  Ngày 18/01, tình trạng sức khỏe trẻ ổn định, trẻ tỉnh, tự thở, môi hồng, phổi 2 bên thông khí đều, các nốt trên da đã bong vảy và được cho ra viện.

Theo BS Hùng, thủy đậu ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm lành tính thường gặp. Mặc dù vậy nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt ở những trẻ sơ sinh và trẻ suy giảm miễn dịch.

Bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, xuất huyết, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng nốt phỏng, viêm mô tế bào, viêm gan… Một số trường hợp có thể gây tử vong nếu người bệnh không được điều trị kịp thời.

Hiện tại đã có biện pháp chủ động để phòng ngừa bệnh thủy đậu, đó là chủng ngừa bằng vắc xin. Vì vậy, người dân cần chú ý tiêm phòng thủy đậu theo khuyến cáo, đặc biệt nhóm người có nguy cơ cao, bác sĩ khuyến cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Bệnh thủy đậu lành tính nhưng biến chứng nguy hiểm

Bệnh thủy đậu tuy là một bệnh lành tính nhưng cần được phát hiện sớm và chăm sóc chu đáo, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm não và màng não.


Theo VIỆT ANH ([Tên nguồn])Nguồn: 24h

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -