spot_img
HomeLàm đẹpBé 7 tuổi cấp cứu sau ăn xôi trứng...

Bé 7 tuổi cấp cứu sau ăn xôi trứng kiến

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

an xoi trung kien be trai bi tut huyet ap noi man khap nguoi 922


Khoảng 21h ngày 11/4/2023, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng mẩn ngứa nhiều toàn thân, mạch 110, huyết áp tụt 80/50 mmHG, nhịp thở nhanh 28 lần/phút.

Bệnh nhi có biểu hiện điển hình của phản vệ. Do đó, các bác sĩ nhanh chóng tiêm Adrenalin 1mg/ml tiêm bắp 1/3 ống/lần. Sau tiêm 2 lần, tình trạng bệnh nhi dần ổn định, mạch huyết áp trở lại bình thường và được chuyển khoa Hồi sức cấp cứu theo dõi và điều trị.

Sau khi sức khỏe ổn định, bệnh nhi kể lại chiều 11/4, khi ở nhà một mình, bé được người thân cho ăn xôi trứng kiến. Đến tối, sau bữa cơm cùng gia đình, bé bị mẩn đỏ toàn thân, kèm theo ngứa nên được đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi ổn định và có thể ra viện trong vài ngày tới.

Dị ứng, phản vệ, sốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả rất nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm… người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.
 

sayxe 1190

Sốc phản vệ sau 5 phút uống thuốc say xeSau 5 phút uống thuốc chống say xe dạng nước, người phụ nữ bị khó thở, nôn, hoa mắt chóng mặt, nổi mày đay, mẩn ngứa toàn thân phải đi cấp cứu.Nguồn: Vietnamnet

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -