spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtBệnh viện Đại học Y Dược triển khai hệ...

Bệnh viện Đại học Y Dược triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

yd 1 5369


Ngày 24/1, hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp chính thức vận hành tại k hoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Hệ thống trên đã giúp giải quyết nhu cầu của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị nhanh hơn 1,5 lần so với trước đây.

Nhu cầu chụp cộng hưởng từ lớn

PGS TS BS. Võ Tấn Đức – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) cho biết, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận trung bình 8.000 lượt người bệnh đến khám ngoại trú và điều trị cho khoảng 900 người bệnh nội trú. Trong đó, Khoa Chẩn đoán hình ảnh tiếp nhận từ 150 – 170 người bệnh có chỉ định cộng hưởng từ. Đây là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn được sử dụng để phát hiện, chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh.

Trước đây, với 2 máy cộng hưởng từ hoạt động liên tục từ 6 giờ sáng đến hơn 21 giờ tối, khoa Chẩn đoán hình ảnh chỉ chụp được cho gần 90 người bệnh. Mặt khác, nhu cầu chụp sớm cho người bệnh nhập khoa Cấp cứu dẫn đến tình trạng quá tải, một số người bệnh có chỉ định chụp nhưng không quá gấp sẽ phải hẹn chụp sau để ưu tiên cho những trường hợp người bệnh khác cần chụp gấp hơn. Ngoài ra, Bệnh viện còn hỗ trợ các bệnh viện khác thực hiện các kỹ thuật cộng hưởng từ chuyên sâu, đặc biệt. Vì vậy, nhu cầu người bệnh chụp cộng hưởng từ tại khoa Chẩn đoán hình ảnh BV ĐHYD TPHCM là rất lớn.

Bệnh viện Đại học Y Dược triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp ảnh 1

Việc triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp đã giải quyết tốt nhu cầu của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị

Triển khai hệ thống cộng hưởng từ cao cấp, phục vụ cho đa dạng người bệnh

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh đến thăm khám và điều trị, Bệnh viện luôn nỗ lực mua sắm, triển khai các trang thiết bị hiện đại. Trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp mới được triển khai tại khoa Chẩn đoán hình ảnh đã góp phần giải quyết nhu cầu của người bệnh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các y bác sĩ trong công tác chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho người bệnh.

Với sứ mệnh mang tới giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo của một bệnh viện trực thuộc trường đại học, BV ĐHYD TPHCM luôn ý thức trách nhiệm về việc tiên phong trong mọi lĩnh vực chuyên môn, trong đó có lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. Do đó, Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh, trong đó có thiết bị về chẩn đoán hình ảnh. Với nhu cầu lớn của người bệnh, việc triển khai máy cộng hưởng từ mới là việc cấp bách.

Bệnh viện Đại học Y Dược triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp ảnh 2

Hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp nhanh hơn 1.5 lần so với trước đây

Hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp là một trong những dòng máy cộng hưởng từ được tích hợp các phần mềm đầy đủ và cao cấp nhất hiện nay với nhiều tính năng nổi bật như: ứng dụng AI giúp nâng cao chất lượng và độ chính xác của hình ảnh; công nghệ BioMatrix (ma trận sinh học toàn phần), khoang máy rộng lên đến 70cm, tăng sự thoải mái cho người bệnh.

Đặc biệt, đối với những người bệnh suy hô hấp hoặc người bệnh không đủ tỉnh táo, người bệnh hôn mê… máy cộng hưởng từ mới này có thể chụp nhưng không cần phải nín thở như trước đây. Những trường hợp người bệnh lão khoa, nhi, có cấy ghép khớp nhân tạo, nẹp vít kim loại vẫn có thể chụp với máy cộng hưởng từ 1.5T cao cấp này. Máy cũng giúp mở rộng đáp ứng lâm sàng như: đánh giá bệnh lý sợi trục thần kinh, thần kinh chức năng, đánh giá động học tưới máu gan mật liên tục không cần nín thở. Điều này giúp tăng khả năng chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh ở nhiều bệnh lý khác nhau.

Bệnh viện Đại học Y Dược triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp ảnh 3

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược phát biểu tại buổi lễ

Ông Fabian Martin Singer – Giám đốc điều hành Siemens Healthineers Việt Nam chia sẻ, BV ĐHYD TPHCM là một trong những bệnh viện có lượng người bệnh đến khám đông nhất tại Việt Nam, vì vậy những công nghệ hiện đại của hệ thống cộng hưởng từ Magnetom Altea 1.5T có thể giúp tăng tốc độ chụp trên người bệnh một cách đáng kể, ứng dụng trên cả một số trường hợp chống chỉ định và cải thiện trải nghiệm của người bệnh tốt hơn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của BV ĐHYD TPHCM tiếp cận và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình khám chữa bệnh, đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh tại Việt Nam” – Ông Fabian Martin Singer cho biết.

BOX

Thời gian tới, khoa Chẩn đoán hình ảnh BV ĐHYD TPHCM sẽ phát huy hiệu quả của việc đầu tư hệ thống cộng hưởng từ mới, tiên phong trong nhiều kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, xây dựng những tiêu chuẩn trong chẩn đoán giúp các bác sĩ lâm sàng đưa ra những chỉ định phù hợp. Bệnh viện sẽ tiếp tục cử nhân sự đi đào tạo các kỹ thuật mới để triển khai trong chẩn đoán cho người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

P.V

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -