spot_img
HomeTin sức khoẻBí quyết giảm cân sau lễ vẫn khỏe đẹp

Bí quyết giảm cân sau lễ vẫn khỏe đẹp

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

di bo giam can 1901545 1read only 1683067618120597709274 84 0 764 1299 crop 16830712360881545387039


Vận động thường xuyên là một trong những cách giúp làm giảm cân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Vận động thường xuyên là một trong những cách giúp làm giảm cân – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giảm cân không nên vội vàng, vì sao?

Rất nhiều chị em khi nhận thấy mình tăng cân liền nghĩ ngay đến việc “ép” cân, tìm mọi cách để có thể giảm cân nhanh chóng. Thậm chí, thực hiện những phương pháp giảm cân thiếu khoa học như nhịn ăn, uống giấm chua, uống cà phê pha chanh, chỉ ăn rau… Nhiều người chẳng những không giảm được cân mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – chủ nhiệm khoa phẫu thuật ống tiêu hóa Bệnh viện 108 – nguyên tắc của giảm cân là giảm năng lượng dung nạp đầu vào và tăng cường vận động để loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, cần tuân thủ chế độ ăn phù hợp, có lộ trình giảm cân khoa học.

Theo bác sĩ Tuấn, chị em không nên vội vàng trong quá trình giảm cân, đây là quá trình đòi hỏi sự kiên trì. Để đảm bảo giảm cân an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và ổn định cân nặng lâu dài, chỉ nên giảm dưới 1kg/tuần.

Đầu tiên để giảm cân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế nhóm thực phẩm có nhiều chất béo, nhiều muối, các loại thức ăn xào, rán, chế biến sẵn…

Nên sử dụng nhiều những thực phẩm luộc, hấp. Lựa chọn một môn thể thao phù hợp với bản thân, có thể đơn giản nhất như đi bộ, chạy bộ… đồng thời hãy cố gắng vận động ở mọi lúc mọi nơi khi có cơ hội.

Những sai lầm khiến giảm cân thất bại

Bác sĩ Trương Hồng Sơn, viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt, chỉ ra những sai lầm thường gặp khiến việc giảm cân thất bại.

“Thứ nhất là không kiểm soát lượng calo nạp vào, ăn quá ít hoặc quá nhiều. Việc ăn quá nhiều tất nhiên sẽ khiến bạn không thể giảm cân. Nhưng nếu ăn kiêng quá mức sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng đói, làm mất cơ bắp.

Sai lầm thứ hai là không ăn đủ chất đạm. Nhiều người cho rằng ăn nhiều đạm sẽ lên cân. Tuy nhiên, protein cũng giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn vặt, làm tăng chuyển hóa, tăng quá trình trao đổi chất cũng như giúp ngăn ngừa tăng cân trở lại.

Nếu bạn uống không đủ nước cũng khiến việc giảm cân thất bại.

Uống một ly nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân.

Ngoài ra, thiếu ngủ cũng khiến bạn đói và dẫn đến giảm cân thất bại. Bên cạnh đó, không loại trừ bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Có một số tình trạng bệnh lý có thể thúc đẩy tăng cân”.Nguồn: Tuổi trẻ

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -