spot_img
HomeSức khoẻ gia đìnhCách giúp con sử dụng mạng xã hội an...

Cách giúp con sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

tao suc de khang va tu mien dich cho tre tren khong gian mang 1 5323


GD&TĐ – Thời đại công nghệ số, việc trẻ em tiếp cận với các thiết bị thông minh và tham gia vào thế giới mạng là điều dễ hiểu.

Vì trẻ ở độ tuổi đi học, bắt đầu hoạt động trên không gian mạng một cách độc lập nên có nhiều rủi ro về an toàn đối với chúng hơn là đối với trẻ nhỏ.

Có những rủi ro đặc biệt nếu con bạn sử dụng internet để giao tiếp với người khác trên mạng xã hội hoặc trong các trò chơi.

Khi bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa thực tế về an toàn trên internet, bạn sẽ bảo vệ con mình khỏi các nội dung và hoạt động có khả năng gây hại hoặc không phù hợp, đồng thời con sẽ tận dụng tối đa trải nghiệm trực tuyến của chúng, với tiềm năng học hỏi, khám phá, sáng tạo và kết nối với những người khác.

Rủi ro internet cho trẻ em tuổi đi học

Có 4 loại rủi ro chính trên internet đối với trẻ em:

Rủi ro nội dung

Đối với trẻ em ở độ tuổi đi học, những rủi ro này bao gồm những thứ mà chúng có thể cảm thấy khó chịu, sợ hãi hoặc không thoải mái nếu vô tình gặp phải. Điều này bao gồm nội dung khiêu dâm trong trò chơi, hình ảnh ngược đãi động vật, bạo lực thực hoặc mô phỏng.

Rủi ro liên hệ

Những rủi ro này bao gồm trẻ em tiếp xúc với những người mà chúng không biết hoặc với người lớn đóng giả trẻ em trên mạng.

Ví dụ: Một đứa trẻ có thể bị thuyết phục chia sẻ thông tin cá nhân với người lạ, cung cấp chi tiết liên hệ sau khi nhấp vào thông báo bật lên hoặc gặp trực tiếp người mà chúng đã quen trên mạng.

Rủi ro ứng xử

Cách giúp con sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả ảnh 1
Bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để giúp con ở độ tuổi đi học được an toàn trên không gian mạng trực tuyến. (Ảnh: ITN).

Những rủi ro này bao gồm việc trẻ em hành động theo cách có thể làm tổn thương người khác hoặc trở thành nạn nhân. Ví dụ, một đứa trẻ có thể phá hủy một trò chơi mà bạn bè hoặc anh chị em của chúng đã tạo ra. Một rủi ro hành vi khác là vô tình mua hàng trong ứng dụng.

Rủi ro hợp đồng

Những rủi ro này bao gồm việc trẻ em ký kết các hợp đồng, điều khoản hoặc điều kiện không công bằng mà chúng không biết hoặc không hiểu. Ví dụ: trẻ em có thể nhấp vào nút cho phép doanh nghiệp gửi cho chúng thông điệp tiếp thị không phù hợp hoặc thu thập dữ liệu cá nhân hoặc gia đình của chúng.

Lời khuyên bảo vệ trẻ em khỏi rủi ro trên internet

Cách giúp con sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả ảnh 2
Sự tin tưởng giữa bạn và con giúp giữ an toàn cho con khi sử dụng internet. (Ảnh: ITN).

Bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để giúp con ở độ tuổi đi học được an toàn trên không gian trực tuyến. Dưới đây là một số ý tưởng:

Tạo một kế hoạch truyền thông gia đình. Cụ thể, bạn nên cùng con lập kế hoạch và hỏi ý kiến ​​của chúng. Kế hoạch của bạn có thể bao gồm những thứ như khu vực không có màn hình trong nhà, các quy tắc an toàn trên internet như không cung cấp thông tin cá nhân cũng như các chương trình và ứng dụng mà con có thể sử dụng.

Kiểm tra xem các trò chơi, trang web và chương trình ti vi có phù hợp với con không.

Sử dụng internet cùng con hoặc đảm bảo rằng bạn ở gần và biết con đang làm gì trên mạng. Bằng cách này, bạn có thể hành động nhanh chóng và trấn an con nếu chúng lo lắng hoặc khó chịu vì điều gì đó mà chúng đã thấy trên mạng.

Kiểm tra cài đặt bảo mật và dịch vụ vị trí, sử dụng cài đặt tìm kiếm an toàn trên trình duyệt, ứng dụng và YouTube. Hạn chế các chức năng của máy ảnh và video để con bạn không vô tình chụp ảnh chính mình hoặc người khác.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ truyền hình trực tuyến, hãy thiết lập hồ sơ cho các thành viên khác nhau trong gia đình để con ít có khả năng xem các chương trình không phù hợp.

Chặn mua hàng trong ứng dụng và vô hiệu hóa các tùy chọn thanh toán bằng một cú nhấp chuột trên thiết bị của bạn.

Khuyến khích tất cả con cái của bạn, kể cả những đứa trẻ lớn hơn, giúp nhau sử dụng internet một cách an toàn và có trách nhiệm.

Sự tin tưởng giữa bạn và con giúp giữ an toàn cho con khi sử dụng internet. Những cuộc trò chuyện bình tĩnh, cởi mở về việc sử dụng internet có thể giúp con cảm thấy rằng bạn tin tưởng chúng có khả năng chịu trách nhiệm cho hành vi của mình trên không gian trực tuyến.

Và nếu con cảm thấy đáng tin cậy, chúng có nhiều khả năng sẽ nói chuyện với bạn về những gì chúng làm và cho bạn biết về nội dung khiến chúng lo lắng.

Tốt nhất là tránh sử dụng các ứng dụng giám sát cho phép bạn bí mật theo dõi hoạt động trực tuyến của con. Việc sử dụng các ứng dụng này sẽ gửi thông điệp rằng bạn không tin tưởng con mình. Tốt hơn hết là bạn nên nói chuyện cởi mở về việc sử dụng internet của chính mình và khuyến khích con cũng làm như vậy.

Theo raisingchildren.net.au

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -