spot_img
HomeSức khoẻ gia đìnhCó nên làm 'ra ngô ra khoai' chuyện chồng...

Có nên làm ‘ra ngô ra khoai’ chuyện chồng ngoại tình?

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

co nen lam ra ngo ra khoai chuyen chong ngoai tinh 2634


GD&TĐ – Khi phát hiện chồng ngoại tình, nhiều người vợ giận dữ muốn làm cho ‘ra ngô ra khoai’…

Hơn một năm trước, chồng tôi tâm sự có tới lui và quan hệ với một phụ nữ đang làm mẹ đơn thân. Hiện cô ấy đang mang thai và về quê dưỡng thai.

Tôi hỏi anh tính sao? Anh nói cô ta muốn đẻ thì kệ, có gì thì chuyện của ai người ấy làm không liên quan gì nhau. Anh chỉ phụ mẹ con cô ấy tã sữa, còn em vẫn cứ mua bán và nuôi con, mình không cần chu cấp gì, cô ấy cũng biết mua bán và kiếm tiền.

Sau vài ngày suy nghĩ, tôi đưa ra phương án ly hôn vì cảm thấy bị xúc phạm và ảnh hưởng quyền lợi.

Lâu lâu tôi gây sự và hỏi có liên lạc được với bồ không? Anh nói nghe đâu cô ta đã đi ra ngoài Bắc sống rồi lấy chồng và sinh con. Nhưng gần đây, tôi phát hiện trong điện thoại của chồng có tờ giấy chứng sinh được chụp lại nhưng mang tên bạn nữ khác. Tôi hỏi và làm cho ra khoai ra ngô thì chồng nói là bạn của bồ sinh con, và cô bồ đã lấy tờ giấy chứng sinh gửi cho chồng tôi làm bằng chứng đã sinh ra bé.

Chồng có cho tôi số điện thoại của hai bạn đó nhưng tôi gọi họ không bắt máy. Lúc này chồng tôi mới nói, cô bồ ngoài Bắc nhắn hôm nào thuận tiện cô ta sẽ gọi cho tôi, vì hiện tại cô ta đang ở cùng chồng nên không tiện nói gì.

Vậy những gì trên đây là chồng nói có thật không? Hay có lấp liếm gì không?

Và tôi muốn nghe lời phân tích từ nhà chuyên gia. Tôi muốn biết cô ta muốn gì? Và chồng tôi muốn gì?

Giải đáp của chuyên gia tâm lý Giai Ý

Chị thân mến!

Việc em nhận thấy từ vấn đề của chị, không phải chồng chị muốn gì, cô bồ muốn gì mà là thật tâm chị mong muốn gì trong cuộc hôn nhân này.

Việc anh ngoại tình là sai trái, chị nên bình tâm suy nghĩ và nói chuyện thật nhẹ nhàng với anh về việc chị không đồng tình việc anh làm, nếu giờ đã lỡ có con ngoài giá thú, chị và anh nên cùng nhau tìm hướng giải quyết.

Nếu như chị nói muốn ly hôn anh, phân chia tài sản thì chị hãy làm và luôn giữ thái độ tử tế nhất có thể. Còn nếu chị vẫn muốn giữ cuộc hôn nhân này, trước hết chị phải xác định rõ thái độ không đồng tình với việc anh đã ngoại tình, nhưng cũng không đay nghiến hay chỉ trích việc anh đã từng làm.

Thái độ dứt khoát để anh hiểu được việc anh làm là sai, còn việc anh đã ngoại tình thì cần quay lại xem, vì đâu có người thứ 3 chen chân vào hạnh phúc của mình, có lỗi lầm nào đến từ ta, do ta chủ quan, không còn quan tâm thật tâm đến chồng hãy ngồi xuống lắng nghe lý do vì đâu anh lựa chọn phản bội chị để làm việc đó. Khi đó, chúng ta sẽ nhìn ra lỗ hổng trong cuộc hôn nhân này để sửa chữa, hàn gắn nó.

Còn việc tra hỏi tìm nguyên nhân xem cô bồ muốn gì là không cần thiết, vì những việc đó là ngoài ta, ta không thể quyết định được. Nếu cô ấy có trả lời theo hướng chị mong muốn hay không chị vẫn bất an.

Việc của chị là cần đồng hành cùng chồng, là đồng minh của anh ấy để có trách nhiệm với những đứa con ngoài giá thú của anh. Vì chúng không có tội tình, và là người tử tế, chúng ta cần chịu trách nhiệm với những việc chúng ta gây ra.

Khi làm được điều đó, thứ nhất chị và anh sẽ không làm sai lương tâm và cũng sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho chính mình.

Thứ hai, anh luôn có chị đồng hành không có cơ hội để ngã vào vòng tay những cô bồ đó.

Phía hai cô gái đó họ đáng trách nhưng cũng đáng thương, họ cũng đã phải nhận cái kết đau khổ và đơn độc. Thái độ của họ nhắn tin cũng không phải níu kéo tình cảm nơi anh, mà họ chỉ đang đòi hỏi quyền lợi cho con của họ.

Là người vợ trong tình huống này phải rất tỉnh táo và đủ bao dung để có thể lựa chọn cho chính mình hạnh phúc. Vấn đề em nhận thấy ở đây không phải đến từ người thứ 3, mà là đến từ chính chị và chồng.

Chị cần có thái độ rõ ràng với anh, cùng anh nói chuyện, cần lắng nghe những mong mỏi và lý do vì đâu anh làm điều sai trái đó? Và thái độ của anh với việc anh ngoại tình đó ra sao? Có thấy có lỗi với gia đình không hay hoàn toàn không nhận thấy? Điều đó phải chính anh mới trả lời được.

Nếu anh chị cùng chọn hàn gắn lại mối quan hệ, hãy học cách lắng nghe, quan tâm nhau nhiều hơn.

Còn trong trường hợp anh không nhận thấy mình sai, chị hãy nhìn nhận và hiểu được quy luật vô thường rằng, chúng ta không thể thay đổi ai mà chỉ có thể thay đổi chính mình. Hãy thay đổi thái độ với người bạn đời, dù không bên nhau là vợ chồng thì chúng ta sẽ lựa chọn làm cha mẹ văn minh tử tế của con để cùng mang hạnh phúc đến cho con. Thay đổi trạng thái mối quan hệ và tìm hạnh phúc đích thực cho chính mình.

Chúc cho chị đủ sáng suốt để đưa ra lựa chọn cho chính mình! Chỉ cần anh còn chọn ở bên gia đình và chị còn thương anh thì tin chắc tình cảm của anh chị sẽ được hàn gắn và cũng không còn phải lo ngại về ai đó ngoài bản thân hai người.

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -