spot_img
HomeSức khoẻ đời sốngĐể điều này xảy ra trong đêm, nguy cơ...

Để điều này xảy ra trong đêm, nguy cơ đột quỵ, đau tim tăng cao

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1683817002 fb13451418add8f426c97e5767a2b295 watermark
Nghiên cứu mới của Thụy Điển cho thấy cách bạn ngủ đêm có thể liên quan đến mức gia tăng tới 74% nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại biên (PAD), tình trạng có thể thúc đẩy các tai biến chết người như đột quỵ, đau tim.


Theo bài công bố trên European Heart Journal – Open, tạp chí khoa học của Hiệp hội Tim mạch châu Âu, nếu ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm, bạn có thể tự làm tăng nguy cơ PAD lên tới 74% so với người ngủ đủ 7-8 tiếng, cho dù bạn có cố ngủ bù vào lúc khác.

PAD là tình trạng trong đó các động mạch ở chân bị tăng nghẽn, làm giảm lưu lượng máu và từ đó tăng cao nguy cơ các tai biến như đột quỵ và đau tim (nhồi máu cơ tim). PAD ảnh hưởng đến khoảng 200 triệu người trên toàn thế giới.


Để điều này xảy ra trong đêm, nguy cơ đột quỵ, đau tim tăng cao - 1

Ngủ quá ít hoặc quá nhiều ban đêm rất có hại cho hệ tim mạch (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo tiến sĩ Shuai Yuan từ Viện Karolinska (Thụy Điển), tác giả chính của nghiên cứu, trước đây đã có các nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc vào ban đêm và cố bù đắp vào ban ngày liên quan đến nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, nhưng chưa có nhiều dữ liệu về PAD.

Trong khi đó, cả hai bệnh đều thúc đẩy đột quỵ và đau tim, những tình trạng gây tử vong sớm hàng đầu, cùng nhiều di chứng cho dù bệnh nhân được cứu sống.

Theo SciTech Daily, các nhà khoa học đã khảo sát tận 650.000 người để đưa ra kết luận nói trên, bao gồm phân tích thời lượng giấc ngủ, kiểm tra các dữ liệu di truyền và thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên.

Ngoài ngủ ngắn, các nhà khoa học cũng cảnh báo nguy cơ ngủ quá nhiều cũng làm tăng nguy cơ PAD, với mức tăng tận 24% nếu ngủ trên 8 tiếng, khi so sánh với nhóm ngủ 7-8 tiếng.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/de-dieu-nay-xay-ra-trong-dem-nguy-co-dot-quy-dau-tim-tang-cao-202305…

Ngủ trưa quá 30 phút, coi chừng 3 hậu quả đáng sợ và khó ngờ

Nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến một loạt bệnh mạn tính, nan y và gây tử vong sớm có thể bị thúc đẩy chỉ bởi thói quen ngủ trưa quá lâu, theo các nhà nghiên cứu Mỹ.


Theo Thu Anh (Người lao động)Nguồn: 24h

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -