spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtDiễn biến mới nhất về sức khoẻ của hai...

Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của hai trẻ hôn mê, nguy kịch sau khi ăn bim bim

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

z5097399667599 3e33d4a8788e1b6c83b464a15a6a87a1 6276


TPO – Sức khoẻ của hai cháu bé ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) bị ngộ độc cấp, sau nhiều ngày hôn mê sâu, được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã hồi phục kỳ diệu.

Bác sĩ Ngô Việt Hưng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, tính đến 15h ngày 22/1, sau 7 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe 2 cháu nhỏ đang tiến triển tốt, ý thức tỉnh táo, chưa ghi nhận các di chứng thần kinh, đã cai thở oxy; được hồi sức tích cực, dinh dưỡng, bù nước điện giải. Từ sáng 22/1, cả 2 cháu đã không phải thở máy, ngừng lọc máu.

Thanh Hóa: Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của hai trẻ hôn mê, nguy kịch sau khi ăn bim bim ảnh 1

Cháu Đ.T.C đã cai máy thở

Cụ thể, cháu C.V.T. có thể tự ăn cháo và đã tập đi lại vận động; chức năng tim đã cải thiện hơn trước đó, vẫn tiếp tục duy trì thuốc trợ tim duy trì tĩnh mạch; còn tổn thương gan, thận. Còn cháu Đ.T.C., trong sáng nay cũng đã tỉnh, đã cai máy thở, chuyển thở oxy hỗ trợ, chế độ ăn uống qua sonde dạ dày và nuôi dưỡng tĩnh mạch; chức năng tim đã cải thiện hơn trước đó, vẫn tiếp tục duy trì thuốc trợ tim duy trì tĩnh mạch; còn tổn thương gan.

Thanh Hóa: Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của hai trẻ hôn mê, nguy kịch sau khi ăn bim bim ảnh 2

Cháu C.V.T tập vận động

Hiện hai cháu vẫn đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá.

Trước đó, Báo Tiền Phong đã thông tin, vào khoảng 16h ngày 14/1, 4 em học sinh gồm: C.V.T (10 tuổi), Đ.T.C (4 tuổi), Đ.T.D (11 tuổi) và L.T.Đ (13 tuổi) cùng trú tại thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân đã đến quán tạp hóa (ở thôn Bích Phương) để mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói mì cay vòi rồng để ăn. Đến khoảng 17h cùng ngày, cháu C.V.T và cháu Đ.T.C có biểu hiện lên cơn co giật, người lịm dần. Gia đình đã đưa hai cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu và sau đó được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

Hoàng Lam

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -