spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtKinh hoàng kết quả xét nghiệm 3 tấn thịt...

Kinh hoàng kết quả xét nghiệm 3 tấn thịt và nội tạng lợn bốc mùi tại Huế

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

thit doi mau boc mui thoi 4548


TPO – Kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng đối với 3 tấn thịt và nội tạng lợn biến đổi màu và bốc mùi thối vừa bị lực lượng công an tại Huế phát hiện cho thấy, có mẫu sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn cao gấp 60 lần so với mức cho phép.

Ngày 18/1, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi thú y (Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế) cho biết, qua kết quả xét nghiệm ở các mẫu thịt lợn của kho đông lạnh chứa 3 tấn thịt và nội tạng lợn “bẩn” vừa được Công an tỉnh phát hiện mới đây tại phường Hương Vinh (TP Huế), tất cả đều không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kinh hoàng kết quả xét nghiệm 3 tấn thịt và nội tạng lợn bốc mùi tại Huế ảnh 1

Kho hàng tại Hương Vinh, TP. Huế, chứa nhiều tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu không bảo đảm an toàn vệ sinh. Ảnh: CACC

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh TT-Huế kiểm tra, phát hiện một kho hàng đông lạnh lưu trữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu không bảo đảm an toàn vệ sinh.

Kho hàng thực phẩm đông lạnh do ông Lương Hùng Minh (SN 1971, ngụ tổ dân phố La Khê, phường Hương Vinh, TP. Huế) làm chủ. Tại đây, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn thịt lợn và nội tạng lợn với tổng trọng lượng khoảng 3 tấn có dấu hiệu vi phạm.

Hàng hóa đã biến đổi màu và bốc mùi hôi thối. Sau khi phát hiện lô hàng, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm và lấy mẫu chuyển cơ quan chuyên môn phân tích, kiểm nghiệm để xử lý theo quy định.

Đến nay, cơ quan chức năng tại Huế đã có kết quả kiểm nghiệm.

Kinh hoàng kết quả xét nghiệm 3 tấn thịt và nội tạng lợn bốc mùi tại Huế ảnh 2

Một lượng lớn thịt đông lạnh, nội tạng tại kho hàng ở phường Hương Vinh đã biến đổi màu, bốc mùi hôi thối. Ảnh: CACC

Theo đó, có 5 mẫu xét nghiệm (gồm 2 mẫu phổi, 3 mẫu thịt) đối với vi khuẩn hiếu khí được tiến hành xét nghiệm theo Tiêu chuẩn Việt Nam 4884:2005 (Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Phương pháp định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch – Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 30 độ C) thì kết quả cả 5 mẫu đều không đạt mức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó, mẫu thấp nhất là mức 2.2 x 106, cao nhất là 3.9 x 106, tức là vượt mức giới hạn cho phép từ 2,2 đến 3,9 lần.

Với loại vi khuẩn E.coli (xét nghiệm theo Tiêu chuẩn Việt Nam 5155:1990), trong khi giới hạn cho phép là 102/ml/gsp (số lượng vi khuẩn 1ml và 1 đơn vị xét nghiệm), thì cả 5 mẫu đều cao gấp nhiều lần so với giới hạn, mẫu cao nhất gấp 60 lần giới hạn cho phép (6.000 so với 100/ml/gps).

Chi cục Chăn nuôi thú y TT-Huế khuyến cáo, với sản phẩm thịt, nội tạng có chứa các loại vi khuẩn vượt ngưỡng rất cao này, nếu con người ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe, gây ngộ độc thực phẩm, thương hàn, tiêu chảy…

Phát hiện 3 tấn thịt lợn đổi màu, bốc mùi tại một kho thực phẩm ở Huế
Phát hiện 3 tấn thịt lợn đổi màu, bốc mùi tại một kho thực phẩm ở Huế

Phát hiện xe khách chở nhiều hàng hóa ‘cấm nhập’ lưu thông qua Huế
Phát hiện xe khách chở nhiều hàng hóa ‘cấm nhập’ lưu thông qua Huế

Phát hiện bất ngờ bên trong thùng xe tải đông lạnh đi qua TT-Huế
Phát hiện bất ngờ bên trong thùng xe tải đông lạnh đi qua TT-Huế

Phát hiện cầy hương, cầy vòi quý hiếm trong ô tô chở thuốc lá, rượu lậu
Phát hiện cầy hương, cầy vòi quý hiếm trong ô tô chở thuốc lá, rượu lậu

Phẫu thuật nội soi lấy lưỡi và dây câu từ bụng nữ bệnh nhân N.T.Ng.
Hoảng hồn phát hiện cả lưỡi và dây câu dài 40cm trong bụng nữ bệnh nhân

Ngọc Văn

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -