spot_img
HomeSức khoẻ gia đìnhLời khuyên hữu ích cho phụ nữ đi du...

Lời khuyên hữu ích cho phụ nữ đi du lịch một mình

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

loi khuyen danh cho phu nu di du lich mot minh 7031


GD&TĐ – Ngày càng nhiều phụ nữ đi du lịch 1 mình để trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần trang bị những kỹ năng trước khi bước vào chuyến hành trình.

Với phụ nữ, đi du lịch một mình là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân và có những trải nghiệm đắt giá, có thể giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn. Chỉ cần thực hiện theo những lời khuyên dưới đây, các cô gái sẽ có hành trình trải nghiệm thay đổi cuộc sống an toàn và tuyệt vời.

Sự an toàn của khách sạn

Chọn một khách sạn nơi có an ninh tốt và phương tiện giao thông công cộng hay taxi ở gần đó và sẵn sàng phục vụ. Khi ở trong phòng, hãy kiểm tra để biết chắc rằng tất cả các khóa của cửa chính và cửa sổ đều hoạt động ổn.

Nếu cảm thấy không thoải mái, hãy yêu cầu nhân viên an ninh khách sạn giám sát bạn khi bạn đến hoặc đi khỏi khu để xe hoặc phòng mình vào ban đêm. Bạn nhớ phải luôn nhìn vào phòng qua “mắt thần” trước khi mở cửa.

Mang thêm mỹ phẩm dạng xịt

Hãy thủ sẵn trong túi một số mỹ phẩm dạng xịt như chai nước hoa xịt, xịt keo… Những dụng cụ này có thể cứu bạn trong những tình huống nguy cấp nhất.

Trong khi đối tượng còn đang bất ngờ vì bị phản kháng, bạn có thể tìm cách chạy thoát và tìm gặp bộ phận an ninh hay cảnh sát địa phương.

Dược phẩm

Nếu cần mang thuốc theo đơn, bạn nhớ phải có đủ thuốc dùng trong suốt chuyến đi và một phần dự trữ trong trường hợp lịch trình của bạn bị chậm trễ. Đồng thời mang theo bên mình thông tin đơn thuốc và tên của các loại thuốc tương tự phòng khi cần đến chúng.

Luôn mang thuốc trong những chiếc hộp dán nhãn vì nhiều nước có luật nghiêm khắc đối với việc vận chuyển thuốc và có thể nghi ngờ những viên thuốc đựng trong hộp không có nhãn.

Chuẩn bị cho những sự cố

Bạn nên chuẩn bị cho chuyến đi của mình bằng cách sắp xếp đồ đạc, có đầy đủ các giấy tờ cần thiết… Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trong trường hợp có sự cố xảy ra. Có sẵn kế hoạch đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra nhất như bị mất cắp hoặc bị lạc.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Nếu bạn đang di chuyển qua nhiều múi giờ, điều quan trọng là phải cho cơ thể bạn thời gian để phục hồi khi bạn đến đích.

Du lịch sẽ trở nên mệt mỏi và khó giữ bình tĩnh để xử lý những bất tiện nhỏ khi bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ, vì vậy đừng lên lịch trình quá nhiều trong ngày đầu tiên ở một nơi mới.

Lịch trình linh hoạt

Lời khuyên hữu ích cho phụ nữ đi du lịch một mình ảnh 1
Hãy lên lịch trình cho một số việc quan trọng mà bạn muốn làm nhất. (Ảnh: ITN).

Hãy lên lịch trình cho một số việc quan trọng mà bạn muốn làm nhất, nhưng hãy chừa chỗ cho lịch trình của bạn diễn ra một cách tự nhiên.

Đôi khi bạn sẽ tìm hiểu về các sự kiện vào phút cuối hoặc gặp gỡ những người bạn mới, những người mời bạn làm điều gì đó với họ. Nếu bạn linh hoạt trong lịch trình của mình, bạn sẽ không phải từ chối những cuộc phiêu lưu bất ngờ này.

Kết nối với những phụ nữ đi du lịch một mình khác

Có rất nhiều nhóm truyền thông xã hội tuyệt vời dành cho những phụ nữ thích đi du lịch một mình. Họ là nơi tuyệt vời để kết nối với những người có cùng chí hướng, cho dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên, ý kiến hay thậm chí là ai đó để gặp gỡ khi đi du lịch.

Nếu bạn đang đi du lịch với tư cách là tình nguyện viên, rất có thể bạn sẽ gặp những người du lịch một mình khác, bao gồm cả phụ nữ trong dự án. Đó là một cách tuyệt vời để kết bạn mới và hiểu rõ hơn về trải nghiệm của họ.

Tìm hiểu thật kĩ nơi bạn sẽ đến

Lên một kế hoạch du lịch rõ ràng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về nơi bạn đến trên internet. Trước hết phải hiểu về văn hóa, phong tục, người dân địa phương, cách giao tiếp ở nơi bạn sẽ đến.

Tiếp theo hãy xem đó có phải là nơi an toàn không, có tỉ lệ tội phạm cao không, đâu là những vùng nguy hiểm, những người du lịch trước đây đã từng gặp phải vấn đề gì rồi, đàn ông ở xứ đó có dễ dàng quấy rối phụ nữ không?..

Mang theo nhật ký

Lời khuyên hữu ích cho phụ nữ đi du lịch một mình ảnh 2
Viết nhật ký sẽ giúp bạn giết thời gian khi đang di chuyển trên xe buýt, máy bay và tàu đường dài. (Ảnh: ITN).

Viết nhật ký du lịch là một cách tuyệt vời để lưu giữ những kỷ niệm của bạn. Nó sẽ giúp bạn giết thời gian khi đang di chuyển trên xe buýt, máy bay và tàu đường dài, đồng thời là nơi tuyệt vời để ghi lại các địa chỉ, số điện thoại quan trọng và các lời nhắc khác trong chuyến đi của bạn.

Giao tiếp người dân địa phương

Người dân địa phương chính là kho kiến thức bạn cần. Điều này cũng giúp bạn tìm đường một cách dễ dàng hơn. Họ có thể cho bạn biết khu vực nào an toàn để đi du lịch một mình và nhà hàng nào đáng ghé thăm.

Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân cho người mới gặp

Bạn nên trò chuyện với người dân địa phương và kết bạn mới trong khi đi du lịch. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo an toàn. Đừng tiết lộ với người lạ nơi bạn đang ở. Và luôn luôn lắng nghe trực giác của bạn khi quyết định chia sẻ những gì với người bạn gặp.

Nếu ai đó đặt nhiều câu hỏi và khiến bạn không thoải mái, hãy nhớ rằng bạn không nợ họ thông tin về bản thân. Bạn cũng không nên đăng mọi động thái của mình lên mạng xã hội.

Giữ liên lạc và báo cáo hành trình du lịch với gia đình

Mặc dù bạn không cần phải liên lạc với gia đình hoặc bạn bè hàng ngày. Nhưng bạn nên thường xuyên cập nhật một số hình thức mạng xã hội khi đang di chuyển. Cho dù đó là Twitter, Facebook, Instagram. Điều này sẽ giúp người thân, bạn bè biết được bạn an toàn dù bạn đang ở đâu.

Dù bạn đi nghỉ mát ngắn ngày hay thực hiện một chuyến đi phượt dài ngày thì hãy chắc rằng có ít nhất vài người thân biết tường tận kế hoạch du lịch của bạn. Bạn sẽ đi những đâu, ở đó trong bao lâu, lưu trú tại khách sạn nào…

Khi bạn đến nơi, dù có tận hưởng cảm giác tự do đến mấy thì cũng đừng quên cập nhật đôi chút cho người nhà.

Theo worldpackers.com

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -