spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtMasterDental Clinics hướng dẫn cách tìm bác sĩ chỉnh...

MasterDental Clinics hướng dẫn cách tìm bác sĩ chỉnh nha tốt

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

2 4434


Chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ niềng răng giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Muốn đạt được hiệu quả cao, sở hữu một hàm răng chuẩn đẹp thì việc tìm được bác sĩ chỉnh nha giỏi và nha khoa uy tín là rất quan trọng.

Hiện nay, tình trạng phòng khám răng hàm mặt không phép còn tràn lan, nhiều phòng khám không có bác sĩ đủ chứng chỉ hành nghề mà chỉ là thuê bằng để mở phòng khám, gây ra những bối rối trong lựa chọn bác sĩ tốt để điều trị. Trong bài viết này Nha khoa MasterDental Clinics sẽ chia sẻ bí quyết để chọn một bác sĩ chỉnh nha tốt để quá trình chỉnh nha đạt kết quả như ý.

• Tìm hiểu về bằng cấp và chứng chỉ hành nghề: Bác sĩ khi đủ điều kiện điều trị cần có bằng cấp phù hợp, trong đó bằng bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt là điều bắt buộc, ngoài ra còn có thêm bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bằng chuyên khoa cấp 1 hoặc cấp 2 để minh chứng cho trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, bác sĩ cần có chứng chỉ hành nghề bác sĩ răng hàm mặt do Bộ Y Tế hoặc Sở Y Tế cấp đủ điều kiện hành nghề y dược. Chính vì thế, người bệnh cần tìm hiểu về bằng cấp và chứng chỉ hành nghề của y bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình.

MasterDental Clinics hướng dẫn cách tìm bác sĩ chỉnh nha tốt ảnh 1

• Tìm hiểu về kinh nghiệm về chuyên môn: Bác sĩ là nghề thực hành y dược, đòi hỏi tay nghề cao, vì vậy số năm thực hành nghề nghiệp cũng là điều nên quan tâm. Ví dụ, bác sĩ niềng răng thường phải tốt nghiệp và làm việc trên 4 năm, có ít nhất trên 20 ca đã hoàn thành, ngoài ra cần tham gia các khóa học cập nhật kiến thức và thực hành chuyên môn liên tục. Bệnh nhân nên tìm hiểu về số năm hành nghề, số ca đã hoàn thành của từng công việc thực hành mà bác sĩ đã làm.

• Công nghệ và phương pháp điều trị: Tìm hiểu xem bác sĩ sử dụng những công nghệ và phương pháp điều trị điều trị như thế nào, bời vì công nghệ và phương pháp điều trị luôn được cập nhật theo thời gian. Bác sĩ càng cập nhật và sử sụng công nghệ hiện đại thì càng tăng khả năng thành công trong điều trị, mặt khác bệnh nhân được tiếp cận với những kỹ thuật và phương tiện hiện đại, mới nhất trên thế giới.

• Xem xét các đánh giá và phản hồi từ bệnh nhân: Đọc các đánh giá và phản hồi từ bệnh nhân trước đây. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng của bệnh nhân. Sự phản hồi của cộng đồng đông đảo người bệnh đã được điều trị trước đây là minh chứng xác đáng cho tay nghề và trình độ của y bác sĩ. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ số phát triển, tình trạng tự quảng cáo rất nhiều, do đó bệnh nhân cần tỉnh táo tìm hiểu kỹ những bệnh nhân thực sự điều trị chứ không phải bệnh nhân ảo chỉ nhằm mục đích PR, quảng cáo, seeding cho phòng khám hoặc y bác sĩ trong các hội nhóm.

• Tư vấn và lựa chọn kế hoạch điều trị: Một bác sĩ giỏi sẽ tư vấn cho bạn các lựa chọn kế hoạch điều trị phù hợp và giải thích rõ ràng về quy trình, chi phí, và kết quả mong đợi. Điều trị nào cũng có hai mặt, mặt lợi và mặt hại, vì vậy bác sĩ tốt sẽ tư vấn rõ ràng cả hai mặt cho bệnh nhân để có thể lựa chọn hơn thiệt mới tiến hành điều trị, và nên nhớ rằng không có gì là vĩnh viễn, răng giả không bao giờ tốt bằng răng thật vì vậy chúng đều có thời hạn bảo hành nhất định và thường nằm trong giới hạn cho phép của vật liệu và kỹ thuật thực hiện.

• Thăm phòng khám: Thăm phòng khám để xem cơ sở vật chất, môi trường làm việc và cách thức giao tiếp của nhân viên y tế. Một phòng khám chuyên nghiệp và sạch sẽ là một dấu hiệu tốt.

MasterDental Clinics hướng dẫn cách tìm bác sĩ chỉnh nha tốt ảnh 2

• Giá cả và bảo hành: Hỏi kỹ về chi phí dịch vụ và xem xét các lựa chọn bảo hành. Đôi khi giá cả phản ánh chất lượng dịch vụ, nhưng đừng quên so sánh và xem xét kỹ lưỡng, và cũng nên nhớ rằng không thể có những sản phẩm tốt nhất với giá cả rẻ nhất, chất lượng luôn đi đôi với giá cả. Cân đối phù hợp với chi phí có thể và chất lượng tương ứng thực tế đi kèm. Trong y tế chất lượng điều trị phụ thuộc vào 50% tay nghề của y bác sĩ, 30 % phụ thuộc vào vật liệu và trang thiết bị thực hiện, 20% phụ thuộc vào các yếu tố khác như đáp ứng của chính bệnh nhân, thói quen ăn nhai, khớp cắn, vệ sinh răng miệng …

• Truy cập thông tin trực tuyến: Nhiều phòng khám nha khoa hiện đại có website hoặc trang mạng xã hội, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích và xem các hình ảnh trước và sau điều trị của bệnh nhân hoặc tìm thêm các thông tin phụ trợ khác kèm theo, tham khảo chi phí điều trị và những ưu đãi cho dịch vụ dự định điều trị.

Hợp đồng và cam kết điều trị: Bệnh nhân nên có thói quen ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ trong đó ghi chi tiết về chẩn đoán, mục tiêu điều trị, các điều khoản về cam kết bảo hành, vật liệu và phương tiện sử dụng, chi phí trọn gói và các hạng mục điều trị trong gói nên được làm rõ ràng trước khi tiến hành điều trị.

MasterDental Clinics hướng dẫn cách tìm bác sĩ chỉnh nha tốt ảnh 3
Tiến sĩ – Bác sĩ Trương Đình Khởi (DrSam)- Tổng Giám đốc Hệ thống Nha khoa MasterDental Clinics

Website:

Hotline:+8497 834 86 70

Email: nhakhoaquoctehath@gmail.com

P.V

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -