spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtNgười phụ nữ mang 'bom nổ chậm' nhập viện

Người phụ nữ mang ‘bom nổ chậm’ nhập viện

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

ct 1 1530


TPO – Sau 3 ngày bị đau đầu, nữ bệnh nhân đi thăm khám thì được phát hiện có túi phình mạch máu “khổng lồ” trong não. Túi phình như “bom nổ chậm”, khiến bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào.

Ngày 17/1, TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa S.I.S Cần Thơ cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho nữ bệnh nhân đang trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Bệnh nhân là bà N.T.S (68 tuổi, quê ở Sóc Trăng) đến bệnh viện thăm khám sau khi bị đau đầu, những cơn đau ngày càng nặng thêm.

Qua thăm khám, kiểm tra hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có túi phình mạch máu não rất lớn kích thước 25mm x 35mm. Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía người bệnh ghi nhận, bà S. từng 2 lần can thiệp túi phình tại một bệnh viện ở TPHCM và đã tiêu tốn gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 8 năm túi phình lại tái phát.

Người phụ nữ mang 'bom nổ chậm' nhập viện ảnh 1

Túi phình khổng lồ trong não nguy cơ vỡ khiến bệnh nhân tử vong bất kỳ lúc nào

Kết quả kiểm tra hình ảnh chuyên sâu cho thấy túi phình nằm ở vị trí động mạch cảnh trong bên trái. Đây là đoạn động mạch mắt, bệnh nhân đã đặt coil một phần ở vị trí này. Các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra phương án điều trị duy nhất để cứu sinh mạng người bệnh là đặt stent chuyển dòng (FD). Phương pháp này sẽ thay đổi dòng chảy của máu không xoáy vào lòng túi phình, từ đó ngăn chặn nguy cơ vỡ túi phình.

TS.BS Trần Chí Cường cho biết, đây là một trường hợp phình mạch máu não khổng lồ rất khó. Vị trí túi phình nằm ở sâu trong não (động mạch cảnh trong đoạn động mạch mắt), cổ túi phình lại gập góc như “cua cùi chỏ” nên dây dẫn rất khó tiếp cận và đi ngang qua, đây là thách thức rất lớn cho ê kíp can thiệp. Sau gần 3 giờ, ca can thiệp với sự hỗ trợ của hệ thống máy DSA, công nghệ dựng hình 3D các bác sĩ đã đặt thành công Stent chuyển dòng cho người bệnh. Đây là ca túi phình khó nhất trong năm 2023.

Người phụ nữ mang 'bom nổ chậm' nhập viện ảnh 2

Sau can thiệp, sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục tốt

TS.BS Trần Chí Cường cảnh báo: “Trong 2 tuần qua có rất nhiều ca đột quỵ xuất huyết não vào cấp cứu tại Bệnh viện S.I.S. Đặc biệt, trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa lạnh, bệnh viện đã ghi nhận số ca đột quỵ ở người trẻ tuổi bị chẩn đoán muộn dẫn đến tử vong tăng khá cao. Những trường hợp đau đầu thường xuyên kéo dài, sụp mi mắt, nên nhanh chóng đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm tránh túi phình bị vỡ đe dọa tính mạng”.

Làm đẹp từ 'bác sĩ' thẩm mỹ tay ngang, hàng loạt bệnh nhân gặp tai biến nghiêm trọng
Làm đẹp từ ‘bác sĩ’ thẩm mỹ tay ngang, hàng loạt bệnh nhân gặp tai biến nghiêm trọng

Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm
Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm

Cãi vã sau va chạm giao thông, người đàn ông bị đâm xuyên phổi
Cãi vã sau va chạm giao thông, người đàn ông bị đâm xuyên phổi

Vân Sơn

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -