spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtNhiều người ở Lạng Sơn bị ngộ độc, cấp...

Nhiều người ở Lạng Sơn bị ngộ độc, cấp cứu do sưởi than

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

ngo doc khi co tho may 5516 8160 5003


TPO – Thời tiết buốt giá, khắc nghiệt ở Lạng Sơn, nhiều gia đình sử dụng đặt than ấm sưởi trong nhà và phòng tắm khiến 3 nạn nhân ngộ độc khí CO, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, trong ngày 24/1, đơn vị tiếp nhận 2 bệnh nhân ngộ độc khí CO (Cacbon Monoxide). Trong đó, có người đàn ông 61 tuổi, ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cùng vợ tự đốt than hoa sưởi ấm trong nhà, được người nhà phát hiện trong tình trạng gọi hỏi không biết, tím tái toàn thân. Hai ông bà sau đó được đưa tới bệnh viện cấp cứu, được thở máy, hồi sức tích cực.

Nhiều người ở Lạng Sơn bị ngộ độc, cấp cứu do sưởi than ảnh 1

Các nạn nhân ngộ độc khí CO đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn.

Tiếp đến, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn tiếp nhận trường hợp thứ 3 là bệnh nhân nhi 12 tuổi, ở TP Lạng Sơn, vào viện trong tình trạng lơ mơ, tím môi. Trước đó, mẹ bé đặt than củi trong buồng tắm kín cho bé tắm, khoảng 40 phút sau gọi không thấy bé trả lời và phát hiện bé nằm bất tỉnh trong phòng tắm. Hiện tại cả 3 bệnh nhân sức khỏe ổn định, qua cơn nguy kịch.

Các ngành chức năng Lạng Sơn khuyến cáo, những ngày này, thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp, người dân thường có thói quen đốt than sưởi ấm. Tuy nhiên, việc làm này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Theo các bác sĩ, đốt than trong phòng ngủ, không gian chật hẹp, đóng kín cửa sẽ đốt hết khí oxy, sản sinh ra khí CO gây ngộ độc. Với đặc điểm của khí CO là không màu, không mùi vị nên rất khó nhận biết, nhất là khi đang ngủ. Quá trình nhiễm độc khí xảy ra rất nhanh, khi bệnh nhân bắt đầu cảm thấy cơ thể bất thường gần như đã rơi vào tình trạng ngộ độc, khó nhận thức, không còn khả năng ứng phó và tự ra khỏi khu vực có khí độc rồi lịm dần. Ngộ độc khí CO có thể gây nên những tổn thương não khó hồi phục nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Một số trường hợp ngộ độc nặng sẽ dẫn tới tử vong.

Khi phát hiện có người bị ngạt khí, cần nhanh chóng đưa nạn nhân rời khỏi phòng, ra ngoài không gian thoáng khí để kịp thời bổ sung oxy, đồng thời gọi cấp cứu hoặc đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Nguyễn Duy Chiến

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -