spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtNhịn ‘yêu’ lâu có mắc bệnh không?

Nhịn ‘yêu’ lâu có mắc bệnh không?

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1 419


TPO – Có nhiều lý do khiến nhiều người không quan hệ thân mật, chẳng hạn họ lựa chọn sống độc thân hoặc bạn tình của họ bỗng dưng… ngán ‘yêu’. Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng quan hệ tình dục? Điều đó có gây hại cho sức khỏe của bạn không?

Trong một nghiên cứu của YouGov, cứ 10 người ở Vương quốc Anh thì có 3 người cho biết họ không quan hệ tình dục, trong đó, gần 1/5 số người từ 40 đến 44 tuổi không quan hệ tình dục.

Ở tuổi 74, con số này tăng lên 57%. Dĩ nhiên, giới nghiên cứu khó có được bức tranh hoàn toàn chính xác về đời sống tình cảm của mọi người, nhưng một cuộc khảo sát cho thấy hơn 1/4 các mối quan hệ là không có tình dục.

“Kiêng quan hệ tình dục nghĩa là người trong cuộc lựa chọn không tham gia vào bất kỳ hình thức hoạt động tình dục nào. Điều này có thể là do vấn đề cá nhân, mối quan hệ, văn hóa hoặc tôn giáo,” bác sĩ sản khoa Ali Novitsky (Vương quốc Anh), người sáng lập bộ môn tập thể dục thân mật, một chương trình khuyến khích sự kết nối sâu sắc hơn giữa các cặp đôi thông qua tập thể dục và quan hệ tình dục, cho biết.

Tổ chức xã hội về Tình dục, báo cáo về một cuộc khảo sát với 3.432 người ở Mỹ, đã định nghĩa “hôn nhân không tình dục” là một cặp đôi không tham gia vào hoạt động tình dục hoặc có những lần quan hệ tình dục tối thiểu.

Tác hại của việc không quan hệ tình dục

“Việc kiêng hoạt động tình dục có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khác nhau, cả về thể chất và tinh thần. Một trong những tác động tức thời nhất có thể là sự thay đổi nồng độ hormone của từng cá nhân.

Nhịn ‘yêu’ lâu có mắc bệnh không? ảnh 1

Kiêng hoạt động tình dục có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khác nhau, cả về thể chất và tinh thần.

Hoạt động tình dục thường xuyên được biết là có tác dụng làm tăng mức độ của một số hormone nhất định, như oxytocin và endorphin, có liên quan đến cảm giác hạnh phúc và giảm căng thẳng. Do đó, việc kiêng quan hệ tình dục có thể dẫn đến giảm mức độ hormone này,” Novitsky nói.

Các nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm mức độ lo lắng và giúp giảm bớt trầm cảm, thậm chí nó cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Đối với nam giới, điều đáng chú ý là sức khỏe tuyến tiền liệt có thể được hưởng lợi từ việc xuất tinh thường xuyên.

Một nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy những người đàn ông xuất tinh ít nhất 21 lần một tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với những người xuất tinh 4 đến 7 lần mỗi tháng.

Đối với phụ nữ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cực khoái có thể tăng cường cơ sàn chậu, giúp tránh tình trạng tiểu không tự chủ sau này.

Sau khi mãn kinh, nếu không quan hệ tình dục thường xuyên, âm đạo của phụ nữ có thể trở nên chật hơn và các mô âm đạo có thể mỏng hơn, khiến chúng dễ bị tổn thương, chảy máu khi giao hợp.

Nhưng nếu bạn không quan hệ tình dục thì cũng đừng lo lắng, Novitsky nói: “Cho dù hoạt động tình dục thường xuyên mang lại những lợi ích thể chất nhất định, nhưng việc không quan hệ tình dục vốn không dẫn đến các vấn đề về sức khỏe thể chất.

Trên thực tế, việc kiềm chế hoạt động tình dục có thể mang lại những lợi ích về mặt tâm lý. Đây là cơ hội để bạn đối diện với chính mình và hiểu là ai.

Ammanda Major, người đứng đầu bộ phận thực hành lâm sàng của Relate, đồng thời là cố vấn mối quan hệ và nhà trị liệu tình dục được đào tạo, cho biết: “Có rất nhiều áp lực đối với mọi người trong việc quan hệ tình dục và việc lựa chọn kiêng khem có thể là một sự giải thoát. Các nghiên cứu cho thấy những người kiêng quan hệ tình dục cũng hạnh phúc không kém những người có quan hệ tình dục.”

Phải làm gì nếu đối tác không có ham muốn tình dục

Trong quan hệ tình cảm, việc bạn nhận thấy mong muốn của mình không khớp với mong muốn của đối tác là điều rất bình thường. Nghiên cứu cho thấy khoảng 80% các cặp đôi thường xuyên gặp phải tình huống một người có ham muốn tình dục còn người kia thì… dửng dưng.

Nhịn ‘yêu’ lâu có mắc bệnh không? ảnh 2

Trong quan hệ tình cảm, việc bạn nhận thấy mong muốn của mình không khớp với mong muốn của đối tác là điều rất bình thường.

Novitsky cho rằng yếu tố quan trọng để giữ được hạnh phúc trong hôn nhân là các cặp đôi nên cởi mở, thẳng thắn trò chuyện mà không đổ lỗi. Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng những câu gợi ý, như: “Gần đây anh/em để ý thấy”… hoặc “Anh/em đã nghĩ như vậy”, và “Anh/em thực sự muốn chia sẻ điều đó…”

Sau đó, hãy hỏi một câu hỏi đại loại như: “Anh/em có nghĩ gì về điều đó không?”… Rất nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi nói với đối tác về cảm giác của mình.

Nhiều người gặp khó khăn khi có những cuộc trò chuyện tình dục, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng việc nói về nhu cầu và mong muốn của bản thân có thể cải thiện mối quan hệ.

“Rất nhiều người sợ trò chuyện về chủ đề “gần gũi” vì họ coi đó là một… thảm họa và lo lắng rằng điều đó đồng nghĩa với việc kết thúc mối quan hệ. Nhưng chúng ta cần bình thường hóa dòng chảy lên xuống của ham muốn tình dục và giữ cho các đường dây liên lạc luôn cởi mở. Bằng lòng tốt và sự chân thành, hãy giúp đỡ nhau không chỉ về thể chất mà còn về mặt cảm xúc”, Major nói.

Nhịn ‘yêu’ lâu có mắc bệnh không? ảnh 3

Rất nhiều người sợ trò chuyện về chủ đề “gần gũi” vì họ coi đó là một… thảm họa và lo lắng rằng điều đó đồng nghĩa với việc kết thúc mối quan hệ.

Tiến sĩ Novitsky đồng tình với điều này: “Hãy tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm chung, bày tỏ tình cảm và thấu hiểu nhu cầu của đối tác. Mọi cá nhân và mối quan hệ đều trải qua những biến đổi về ham muốn tình dục và điều quan trọng là phải điều hướng những thay đổi này bằng sự kiên nhẫn và hiểu biết.”

Talkshow 'Thì thầm bên gối': Ngoại tình tư tưởng
Talkshow ‘Thì thầm bên gối’: Ngoại tình tư tưởng

Talkshow 'Thì thầm bên gối': ‘Cô bé’ và những bài tập lấy lại tuổi thanh xuân
Talkshow ‘Thì thầm bên gối’: ‘Cô bé’ và những bài tập lấy lại tuổi thanh xuân

Talkshow Thì thầm bên gối: 'Cậu nhỏ' - chuyện không nhỏ
Talkshow Thì thầm bên gối: ‘Cậu nhỏ’ – chuyện không nhỏ

Luân Vũ

Theo

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -