spot_img
HomeSức khoẻ đời sốngNhững điều cần biết về rượu và bệnh tiểu...

Những điều cần biết về rượu và bệnh tiểu đường

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1706697808 279 thumbnail width740height495 anh cat 3 2 auto crop watermark
Người mắc bệnh tiểu đường cần biết về mức độ rượu được cho phép nạp vào cơ thể từ rượu vang, rượu mạnh đến cocktail.Người mắc bệnh tiểu đường có được uống rượu không?

Đây là 1 trong những câu hỏi hàng đầu mà những người mắc bệnh tiểu đường thường hỏi bác sĩ sau khi được chẩn đoán bệnh. Câu trả lời sẽ khác nhau tùy theo tình trạng sức khỏe mỗi người và loại thuốc người bệnh đang dùng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Nhưng nhìn chung, người mắc tiểu đường có thể uống rượu và nên tuân theo hướng dẫn chung như: trung bình tối đa 1 ly mỗi ngày với phụ nữ và 2 ly mỗi ngày với nam giới. Người không mắc bệnh tiểu đường không nên uống nhiều hơn 3 hoặc 4 ly mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, nên hạn chế uống rượu nhất có thể vì rượu gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

Những điều cần biết về rượu và bệnh tiểu đường - 1

Rượu và thuốc hạ đường huyết

Mối quan tâm lớn nhất xung quanh việc uống rượu là tác dụng của rượu với những người dùng insulin và thuốc hạ đường huyết. Tác dụng của insulin và các loại thuốc hạ đường huyết hoạt động bằng cách tăng giải phóng insulin của cơ thể, chẳng hạn như sulfonylureas và glinides, cũng có thể làm tăng nguy cơ hạ đường huyết khởi phát muộn. Tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc bạn đang dùng và thuốc có thể phản ứng như thế nào với rượu để biết được rõ tác động của rượu khi sử dụng thuốc hạ đường huyết.

Những điều cần biết về rượu và bệnh tiểu đường - 2

Khi nào nên nói “có” với rượu

Nếu một người mắc bệnh tiểu đường chọn uống rượu, người đó cũng nên biết rượu có thể có tác dụng gì đối với việc kiểm soát đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường cũng như cách uống rượu an toàn.

Khi nào nên nói “không” với rượu

Bất cứ ai trong chúng ta cũng nên hạn chế uống rượu nhất có thể, đặc biệt là:

– Những người dùng thuốc có thể phản ứng với rượu

Những điều cần biết về rượu và bệnh tiểu đường - 3

– Người không kiểm soát được lượng đường trong máu

– Người dùng metformin và gặp khó khăn trong việc hạn chế uống rượu ở mức vừa phải.

– Có tình trạng bệnh như bệnh gan, viêm tụy, thần kinh do tiểu đường hoặc tăng triglyceride máu nặng.

– Phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày Tết, uống rượu bia như thế nào để không phải nhập viện?

PGS. TS. Cao Thị Thu Hương – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, để bảo vệ sức khỏe thì không nên uống rượu bia, tuy nhiên khi uống nên cân nhắc và uống đúng cách để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.


Theo Hà Thương (Theo Eating Well) ([Tên nguồn])Nguồn: 24h

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -