spot_img
HomeSức khoẻ đời sốngQuan hệ bằng miệng có mắc bệnh lây qua...

Quan hệ bằng miệng có mắc bệnh lây qua đường tình dục?

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

1683514770 83620e43c3974fc06ce1734f0e716ca0 watermark
Bác sĩ cho biết nếu mắc các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…. mà không được chữa trị kịp thời thì có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm


Bạn đọc L.T.H (35 tuổi, ngụ Khánh Hòa) hỏi: Xin bác sĩ cho biết nếu quan hệ bằng đường miệng, sau đó xúc miệng bằng dung dịch sát khuẩn thì có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không?

Bác sĩ chuyên khoa 2 Đoàn Văn Lợi Em, Trưởng Khoa Lâm sàng 3 – Bệnh viện Da liễu TP HCM, trả lời: Quan hệ tình dục bằng đường miệng cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh được sẽ không gây bệnh nếu sau quan hệ có xúc miệng bằng dung dịch sát khuẩn. Bởi lẽ, các tác nhân gây bệnh có thể đi vào các cấu trúc sâu như âm đạo, cổ tử cung, niệu đạo.

Trước đây, với việc quan hệ bằng đường miệng, có một số quan điểm cho rằng sử dụng nước sát khuẩn giúp ngăn ngừa bệnh đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu. Tuy nhiên, các nghiên cứu hiện tại cho thấy vẫn chưa có đủ bằng chứng để bảo vệ quan điểm này.


Quan hệ bằng miệng có mắc bệnh lây qua đường tình dục? - 1

Bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh

Hiện thế giới đã phát hiện hơn 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tại Việt Nam, các bệnh tình dục thường gặp là lậu, Chlamydia, herpes sinh dục, sùi mào gà, giang mai, viêm gan siêu vi B, HIV… Nếu không được chữa trị kịp thời, nhiều bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Do đó, nếu quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su. Dù không ngăn chặn hoàn toàn các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng dùng bao cao su vẫn là một trong các phương pháp phòng bệnh. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý chọn sản phẩm bao cao su làm từ latex, có kích thước phù hợp, còn nguyên vẹn, chưa qua sử dụng và dùng đúng cách để phòng ngừa bệnh.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/quan-he-bang-mieng-co-mac-benh-lay-qua-duong-tinh-duc-20230506125944…

Vệ sinh đúng cách sau quan hệ tình dục, lời khuyên từ bác sĩ

Việc giữ gìn vệ sinh sau khi quan hệ tình dục rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ tạo vòng xoắn bệnh lý gây viêm nhiễm mãn tính đường sinh dục làm khó khăn trong việc điều…


Theo Liên Anh (Người lao động)Nguồn: 24h

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -