spot_img
HomeSức khoẻ gia đìnhRút phích cắm 5 thiết bị này giúp tiết...

Rút phích cắm 5 thiết bị này giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

rut phich cam 5 thiet bi nay se tiet kiem mot nua tien dien 814


GD&TĐ – Chỉ cần tập thói quen rút phích cắm sau khi dùng, mọi người có thể tiết kiệm một nửa tiền điện mỗi tháng.

Theo How to Geek, sử dụng thiết bị điện sai cách sẽ tiêu hao nhiều điện năng, làm tiền điện tăng lên đáng kể.

Bình nước nóng, lạnh

Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong bình nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Vì vậy, hãy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng bình nước nóng bằng điện và chỉ bật khi cần sử dụng.

Cục sạc pin

Rút phích cắm 5 thiết bị này giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện  ảnh 1

Nhiều người lầm tưởng rằng những thiết bị sạc sẽ không tiêu tốn điện nếu chúng không sạc bất kỳ thiết bị điện tử nào. Thực tế, một cục sạc khi được cắm vào ổ điện vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không quá lớn.

Tuy nhiên việc để lại cục sạc trong ổ cắm khi không dùng sẽ khiến cục sạc bị lão hóa sớm. Chưa kể nó có thể gây mất an toàn về điện, thậm chí chập cháy. Vì vậy bạn nên rút cục sạc khỏi ổ cắm khi dùng xong để tránh lãng phí điện, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Nếu ổ điện này có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi mà không cần rút nó ra.

Không tắt máy tính khi không dùng

Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt máy tính nếu như không có ý định dùng trong vòng 15 phút trở lên. Những chiếc máy tính vẫn có thể hoạt động ngầm khi bạn tắt bằng lệnh Shut down/Turn off.

Việc tắt này chỉ đưa máy vào chế độ chờ giúp việc khởi động diễn ra nhanh hơn. Trung bình, một thiết bị này có thể sử dụng khoảng 96W mỗi ngày.

Con số này có thể tăng cao gấp nhiều lần nếu bạn có thói quen để máy ở chế độ Sleep.

Khi dùng laptop, bạn dùng năng lượng từ pin của máy sẽ tiết kiệm điện năng hơn là dùng điện trực tiếp.

Tốt nhất là sau khi tắt máy bằng lệnh Shut down, bạn hãy ngắt nguồn điện của thiết bị.

Máy giặt

Theo khảo sát, hầu như mọi gia đình đều có thói quen sau khi sử dụng máy giặt thì không rút nguồn mà cắm cố định ngày này qua ngày khác. Ít người để ý việc này có hại đến thế nào.

Bởi nơi để máy giặt thường là để ở những nơi khá ẩm ướt, nếu không cẩn thận khiến ổ cắm bị ướt thì việc rò rỉ điện là không thể tránh khỏi.

Do đó bất kể là đặt máy giặt ở trong nhà vệ sinh hay hành lang đều phải ghi nhớ sau khi sử dụng xong thì tiện tay rút phích cắm, có thể tránh việc nguồn điện quá nóng, có tác dụng phòng ngừa rò rỉ điện.

Các dụng cụ nhà bếp

Khi nói đến các thiết bị nhà bếp, mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ rất đáng lưu ý. Một chiếc lò vi sóng cổ có thể tiêu thụ 10-15W điện năng khi không sử dụng. Có thể bạn sẽ không rút phích cắm của bếp hoặc lò vi sóng để tiết kiệm vài chục nghìn tiền điện mỗi năm.

Tuy nhiên, bạn nên rút phích cắm bất cứ thiết bị gì có màn hình điện tử hoặc những tính năng tích hợp luôn bật. Việc đổi từ một cái lò vi sóng có năng lượng chờ là 10W sang cái khác chỉ có 0.5W, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền kha khá.

Nguồn: Giáo dục thời đại

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -