spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtSức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ...

Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao?

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

suc khoe hang chuc tre nghi hoc chua ro nguyen nhan tai tphcm hien ra sao 864 253


Sáng nay, đoàn giám sát của ngành y tế TP.HCM tiếp tục xuống làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Hiền, làm rõ nguyên nhân nhiều trẻ bị sốt, đau bụng phải nghỉ học.

Sáng 17/1, sau chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tiến hành điều tra dịch tễ tại trường Tiểu học Nguyễn Hiền. Đây là trường ghi nhận nhiều trẻ bị đau bụng, sốt và phải nghỉ học chưa rõ nguyên nhân vào hôm qua.

Theo HCDC, trường tiểu học Nguyễn Hiền có 1.557 học sinh với 35 lớp học, trung bình mỗi ngày có 60-70 học sinh nghỉ học vì nhiều lý do khác nhau.

Ngày 16/1, qua điểm danh đầu giờ, ghi nhận 54 học sinh nghỉ học trong đó có 22 học sinh thông báo có các triệu chứng như đau bụng (chiếm đa số), tiêu chảy và sốt nhẹ. Các triệu chứng này xuất hiện từ chiều ngày 15/1 sau khi học sinh từ trường về nhà.

Trong số 22 học sinh bị bệnh có 4 em được gia đình đưa đi khám, chẩn đoán là viêm dạ dày ruột, 18 em còn lại được chăm sóc tại nhà, không có trường hợp nào nguy kịch.

Sức khỏe hàng chục trẻ nghỉ học chưa rõ nguyên nhân tại TP.HCM hiện ra sao? ảnh 1
Đoàn giám sát của HCDC làm việc với trường học sáng 17/1. Ảnh: HCDC

Đến sáng nay, 10 trong số 22 học sinh đã ổn định và đi học bình thường, 12 em còn lại vẫn nghỉ học (2 em đau bụng nhẹ, các em khác hết triệu chứng nhưng vẫn mệt).

Điều tra dịch tễ sơ bộ cho thấy 22 học sinh có triệu chứng theo học ở 7 lớp khác nhau, sống rải rác trên địa bàn phường An Phú (TP Thủ Đức) và chưa ghi nhận sinh hoạt chung nào ngoài phạm vi nhà trường.

Hiện tại, HCDC và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức đang tiếp tục điều tra tìm hiểu nguyên nhân sự việc, đồng thời hướng dẫn nhà trường thực hiện nghiệm túc các hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh trong trường học.

Trước đó, nhiều học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Hiền có dấu hiệu đau bụng, sốt. Phụ huynh đã báo cho giáo viên chủ nhiệm, nhà trường và cập nhật trong các nhóm chat. Một số phụ huynh lo ngại nguyên nhân có thể do ngộ độc thực phẩm.

Phòng Y tế TP Thủ Đức và cơ quan chức năng đã có mặt tại trường, khảo sát, tiến hành điều tra nguyên nhân. Đại diện phòng y tế TP Thủ Đức nhận định, các triệu chứng đau bụng, sốt của trẻ trùng lặp với nhiều bệnh khác, chưa đủ cơ sở để nhận định có ngộ độc thực phẩm.

Hàng chục học sinh tiểu học ở TPHCM đồng loạt nghỉ học vì đau bụng chưa rõ nguyên nhân
Hàng chục học sinh tiểu học ở TPHCM đồng loạt nghỉ học vì đau bụng chưa rõ nguyên nhân

Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt sau tiêm filler tại tiệm cắt tóc, gội đầu
Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt sau tiêm filler tại tiệm cắt tóc, gội đầu

Người phụ nữ mang 'bom nổ chậm' nhập viện
Người phụ nữ mang ‘bom nổ chậm’ nhập viện

Theo Vietnamnet

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -