spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtThông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt...

Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt sau tiêm filler tại tiệm cắt tóc, gội đầu

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

y te 9575


TPO – Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực điều trị cho bệnh nhân, tuy nhiên thị lực mắt bên trái chưa có dấu hiệu phục hồi, bệnh nhân đối mặt với nguy cơ mù vĩnh viễn. Bác sĩ cảnh báo, tiêm filler có thể gây ra những tai biến nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Sau khi được tiêm filler môi, cằm, mũi tại một tiệm spa, chị N.H.T. (17 tuổi, ở Đồng Nai) bất ngờ bị đau đầu, chóng mặt và nôn ói. Được người nhà đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu ngày 9/1.

Thời điểm nhập viện, mắt trái của bệnh nhân có dấu hiệu sụp mi, bầm mắt ở vùng mi trên và góc trong mũi có dấu hiệu sưng bầm ở vùng cằm và môi trên, thị lực mắt bên trái âm tính, giác mạc phù, máu đầy nội nhãn có dấu hiệu xung huyết kết mạc. Sau khi được chẩn đoán bị mất thị lực mắt trái sau tiêm filler, bệnh nhân được chuyển lên khoa Mắt tiếp tục theo dõi và điều trị.

Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ mù mắt sau tiêm filler tại tiệm cắt tóc, gội đầu ảnh 1

Nữ bệnh nhân mất hoàn toàn thị lực mắt bên trái, chưa có dấu hiệu phục hồi

BSCK2 Nguyễn Xuân Thảo, khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp điều trị cho biết, sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện. Bệnh nhân giảm triệu chứng đau đầu, tình trạng sụp mi giảm, giác mạc bớt phù. Tuy nhiên thị lực mắt trái của người bệnh vẫn âm tính. Dự kiến, khoa Mắt sẽ phối hợp hội chẩn cùng khoa Nội Thần kinh, khoa Tạo hình Thẩm mỹ và khoa Mạch máu để đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian gần đây, khoa Mắt của bệnh viện tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau tiêm filler. Trường hợp trên chỉ là một trong số những bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm filler ở các cơ sở không được cấp phép dẫn đến tai biến nặng nề.

BS Nguyễn Xuân Thảo khuyến cáo các bạn trẻ có nhu cầu tiêm filler làm đẹp nên chọn những cơ sở, bệnh viện uy tín, được các bác sĩ có kinh nghiệm chỉ định phù hợp.

Như Báo Tiền Phong đã thông tin, ông Nguyễn Hữu Ký, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Phòng Y tế huyện phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra toàn diện đối với cơ sở Spa Yuri Beauty Center nơi tiêm filler cho thiếu nữ N.T.H. Công an huyện Tân Phú đã xác minh vụ việc. Theo đó, Spa Yuri Beauty Center chỉ được cấp phép hoạt động theo hình thức hộ kinh doanh với ngành nghề cắt tóc, gội đầu, trang điểm. Loại dung dịch được sử dụng để tiêm cho bệnh nhân không rõ nguồn gốc.

Người phụ nữ mang 'bom nổ chậm' nhập viện
Người phụ nữ mang ‘bom nổ chậm’ nhập viện

Làm đẹp từ 'bác sĩ' thẩm mỹ tay ngang, hàng loạt bệnh nhân gặp tai biến nghiêm trọng
Làm đẹp từ ‘bác sĩ’ thẩm mỹ tay ngang, hàng loạt bệnh nhân gặp tai biến nghiêm trọng

Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm
Nữ sinh viên thập tử nhất sinh vì bệnh nguy hiểm dễ nhầm với cảm cúm

Vân Sơn

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -