spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtTiết kiệm hơn 100 triệu đồng nhờ kỹ thuật...

Tiết kiệm hơn 100 triệu đồng nhờ kỹ thuật đặt coil điều trị phình mạch não

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

tui phinh 1 44


Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ (S.I.S Cần Thơ) vừa can thiệp kịp thời túi phình mạch máu não cổ rộng bằng kỹ thuật đặt coils cho bệnh nhân. Kỹ thuật trên giúp người bệnh tiết kiệm hơn 100 triệu đồng và ngăn chặn kịp thời nguy cơ đột quỵ xuất huyết não.

Tiết kiệm hơn 100 triệu đồng nhờ kỹ thuật đặt coil điều trị phình mạch não ảnh 1

Sức khỏe của chị V. đã hồi phục tốt và xuất viện

Đó là trường hợp của chị T.M.V 36 tuổi tại Thanh Khê, Đà Nẵng. Chị V. cho biết: Thỉnh thoảng chị có đau đầu nhẹ đôi lúc thì có chóng mặt thông thường triệu chứng rất mơ hồ, chị cũng đã từng đi khám sức khỏe tổng quát thông thường nhưng cũng không ra chẩn đoán. Thông qua chương trình chụp 1000 ca MRI miễn phí tại S.I.S Đà Nẵng nên chị đã đến kiểm tra, sau gần 15 phút khảo sát với hệ thống máy MRI 3 Tesla các bác sĩ phát hiện chị V. có túi phình động mạch cảnh trong bên phải đoạn động mạch mắt.

Chị V. chia sẻ: Khi biết kết quả “có túi phình mạch máu não” chị rất hoang mang vì đây là lần đầu tiên chị nghe đến căn bệnh này.” Sau đó, chị đã tham vấn thêm nhiều bác sĩ khác và thậm chí đến 2 bệnh viện lớn tại Đà Nẵng để thực hiện chụp DSA xác nhận về tình trạng túi phình mạch máu não. Chị đã nhận được tư vấn về phương pháp điều trị, theo cách thông thường là sẽ đặt Stent chuyển dòng với chi phí trên 200 triệu đồng.

Tiết kiệm hơn 100 triệu đồng nhờ kỹ thuật đặt coil điều trị phình mạch não ảnh 2

Túi phình mạch máu não của chị V. được dựng hình 3D

Chị và người thân khá lo lắng hoang mang đến gặp các Bác sĩ tại S.I.S Đà Nẵng tư vấn. Từ kết quả chụp MRI, TS. Trần Chí Cường trấn an: “Đây là trường hợp túi phình khá điển hình, cổ khá rộng, tuy nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ thấy có cổ khá rõ, có thể đặt Coils đơn thuần thôi, em và gia đình yên tâm các bác sĩ ở S.I.S đã điều trị thành công khá nhiều trường hợp nếu đặt Coils thành công và chi phí sẽ dưới 100 triệu đồng nếu có BHYT, em chịu khó về S.I.S Cần Thơ”. Và các bác sĩ đã làm được điều mong ước như kế hoạch chỉ cần đặt 2 Coils đơn thuần túi phình đã được bít kín, tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với đặt Stent.

Trong quá trình nhận điều trị tại S.I.S Cần Thơ, tôi cảm thấy hoàn toàn yên tâm với sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ Bác sĩ tại đây. Là người Đà Nẵng, lần đầu tiên tôi đến với Cần Thơ – một vùng đất miền tây sông nước, nơi lạ lẫm, nhưng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ đội ngũ y tế S.I.S Cần Thơ, điều này khiến tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Qua trải nghiệm này, “tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng nếu có điều kiện, hãy thực hiện kiểm tra tầm soát tại S.I.S để đánh giá tình trạng não mạch máu ít nhất một lần. Điều này giúp chủ động hơn về sức khỏe. Mặc dù tôi thường xuyên thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe hàng năm, nhưng chỉ khi tôi chụp MRI tại S.I.S mới phát hiện được vấn đề túi phình mạch máu não. Các xét nghiệm và kiểm tra thông thường không phát hiện ra vấn đề này…”.

Theo TS.Trần Chí Cường, đa số các trường hợp phình mạch máu não hiếm khi có triệu chứng, trừ khi túi phình to gây chèn ép thần kinh, thì bệnh nhân có triệu chứng như đau đầu, sụp mi mắt, co giật động kinh, khi lơ mơ, hôn mê thì khả năng túi phình đã vỡ thì việc điều trị đôi khi là không còn khả thi cho dù có mọi công nghệ máy móc hiện đại hay Bác sĩ giỏi.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị túi phình mạch máu não: phẫu thuật kẹp clip, đặt Stent hay đặt coils,… việc chọn lựa phương pháp điều trị nào thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố: sức khỏe tuổi tác bệnh nhân, tình trạng lâm sàng, hình dạng kích thước túi phình,… tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu nếu túi phình cổ hẹp đặt coils đơn thuần là tối ưu vì ít xâm lấn và sau đặt coils đơn thuần bệnh nhân không cần dùng thuốc chống cục máu đông kéo dài cũng như không đối mặt với nguy cơ tắc stent và tái hẹp trong lòng Stent có thể dẫn đến biến chứng nhồi máu não về lâu dài.

Để đặt lịch khám, tầm soát sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế S.I.S Đà Nẵng, vui lòng liên hệ hệ thống tổng đài miễn cước 1800.1115 (từ 6h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần) để được tư vấn & sắp xếp.

P.V

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -