spot_img
HomeThuốc đúng - Thuốc tốtXuất hiện ổ dịch thủy đậu tại trường mầm...

Xuất hiện ổ dịch thủy đậu tại trường mầm non

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Chuyên cung cấp các mẫu xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn có bô, xe lăn khung nhôm, xe lăn cao cấp, xe lăn điện tại Đà Nẵng. Liên hệ 093 505 7074 hoặc đến trực tiếp 316 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng https://dinhduongplus.com/top-3-loai-xe-lan-tai-da-nang-duoc-nguoi-gia-ua-chuong-nhat/

sdsdsd 1794


TPO – Trên địa bàn huyện Ea Kar (Đắk Lắk) vừa xuất hiện ổ dịch thủy đậu ở một trường mầm non. Ngành y tế và giáo dục địa phương đang thực hiện các biện pháp cần thiết để khống chế dịch bệnh.

Ngày 29/1, UBND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, huyện đang khẩn trương tiến hành các biện pháp xử lý ổ dịch thủy đậu tại Trường mầm non Măng Non, thị trấn Ea Kar, với 28 trẻ mắc bệnh.

Trước đó, ngày 2/1, bé N.P.P.T 5 tuổi, trú thị trấn Ea Kar có hiện tượng sốt, nổi bọng nước đầu tiên ở bụng sau đó lan sang tay và trán. Ngày 3/1, người nhà đi mua thuốc tại nhà thuốc tư nhân trên địa bàn về điều trị 3-4 ngày cho bé. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, nốt mụn nước đã khô, bé đã đi học trở lại.

Từ ngày 17-22/1, xuất hiện thêm 27 trường hợp mắc bệnh thủy đậu, đều thuộc lớp Lá 2, Trường mầm non Măng Non.

Xuất hiện ổ dịch thủy đậu tại trường mầm non ảnh 1

Một trường hợp nổi các mụn nước do mắc bệnh thủy đậu

Đây là ổ dịch thủy đậu xảy ra đầu tiên tại trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Do môi trường sinh hoạt tập thể, tiếp xúc nhau nên lây lan nhanh.

Sau khi ghi nhận các ca bệnh thủy đậu, Trung tâm y tế huyện Ea Kar kết hợp Trường mầm non Măng Non tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: cho các giáo viên và học sinh mắc bệnh được nghỉ tại nhà và hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly; tổng vệ sinh trường lớp, các vật dụng, bàn ghế trong lớp học bằng các thuốc sát khuẩn.

Trung tâm y tế huyện Ea Kar đẩy mạnh tuyên truyền để người dân trên địa bàn nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống bệnh thủy đậu và hướng dẫn nhà trường cũng như phụ huynh thực hiện các biện pháp để phòng dịch bệnh lây lan cũng như cách chăm sóc khi trẻ mắc bệnh…

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar cấp phát Chloramin B cho trường học để vệ sinh phòng học và đồ chơi, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống bệnh thủy đậu; hướng dẫn nhà trường cũng như phụ huynh thực hiện các biện pháp để phòng dịch bệnh lây lan cũng như cách chăm sóc khi trẻ mắc bệnh…

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BVV) cho biết, là bệnh truyền nhiễm do virus Varicella zoster (VZV) gây ra, bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp. Trường hợp, người khỏe mạnh thường gây tổn thương các nốt phỏng trên da và sau 1-2 tuần sẽ khỏi, không để lại di chứng. Các ca có biến chứng nặng gây viêm phổi, viêm não, suy đa phủ tạng thường xảy ra trên những cơ địa suy giảm miễn dịch hoặc có bệnh nền dùng các thuốc ức chế.

Khả Hưng

Nguồn: Tien Phong

- Advertisement -

spot_img

Worldwide News, Local News in London, Tips & Tricks

spot_img

- Advertisement -